Cách chức Phó giám đốc Công an TP.Hải Phòng

29/03/2013 19:15 GMT+7

(TNO) Chiều nay 29.3, tại trụ sở Công an TP.Hải Phòng, Bộ Công an đã công bố quyết định cách chức Phó giám đốc Công an TP.Hải Phòng đối với đại tá Nguyễn Bình Kiên.

(TNO) Chiều nay 29.3, tại trụ sở Công an TP.Hải Phòng, Bộ Công an đã công bố quyết định cách chức Phó giám đốc Công an TP.Hải Phòng đối với đại tá Nguyễn Bình Kiên. Theo đó ông Kiên sẽ chờ quyết định nghỉ hưu từ 1.4.

>> Bắt nguyên Phó giám đốc Công an Hải Phòng
>> Khai trừ Đảng Phó giám đốc Công an TP.Hải Phòng

Trước đó, ngày 18.1, Thành ủy Hải Phòng cũng đã ra quyết định khai trừ Đảng đối với đại tá Kiên do vi phạm quy định công tác nghiệp vụ và 19 điều Đảng viên không được làm.

Được biết, từ ngày 7.11.2012, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hải Phòng đã có Quyết định số 117/QĐUBKTTU, kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với đại tá Kiên.

Kết quả kiểm tra đã làm rõ, trong thời gian làm Phó cục trưởng Cục An ninh tài chính, tiền tệ, đầu tư (Bộ Công an), ông Kiên đã có hành vi vi phạm nghiêm trọng quy định công tác nghiệp vụ của ngành công an; xâm phạm đến quyền tự do cá nhân của công dân, ảnh hưởng xấu đến uy tín của ngành công an; vi phạm tư cách đảng viên; vi phạm đến 19 điều đảng viên không được làm và những điều cán bộ, chiến sĩ công an không được làm.

Khai trừ Đảng Phó giám đốc Công an TP.Hải Phòng
Đại tá Nguyễn Bình Kiên - Ảnh: P.H.S

Ông Nguyễn Bình Kiên là em rể ông Dương Chí Dũng, nguyên Cục trưởng Cục Hàng hải, đã bị bắt giữ do sai phạm trong quản lý kinh tế thời kỳ làm tổng giám đốc Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines).

Ông Kiên cũng là em rể ông Dương Tự Trọng, nguyên đại tá, Phó cục trưởng Cục Quản lý hành chính (Bộ công an), nguyên Phó giám đốc Công an TP.Hải Phòng.

Ông Kiên nguyên là Trưởng phòng An ninh kinh tế Công an TP.Hải Phòng. Đến năm 2010, ông được điều về làm Cục phó Cục An ninh tài chính, tiền tệ, đầu tư (Bộ công an). Từ tháng 4.2012, ông Kiên được điều về giữ chức Phó giám đốc Công an TP.Hải Phòng cho đến nay.

P.H.S

>> Bắt thêm nghi phạm đưa Dương Chí Dũng bỏ trốn
>> Lộ dần “mảng tối” vụ Dương Chí Dũng
>> Bắt nguyên Cục phó Bộ Công an là em ruột ông Dương Chí Dũng
>> Bắt thiếu úy công an liên quan vụ Dương Chí Dũng bỏ trốn
>> Bắt trung tá công an liên quan vụ Dương Chí Dũng bỏ trốn
>> Bắt thêm CB liên quan vụ Dương Chí Dũng bỏ trốn

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.