Cách chức Tổng biên tập, thu hồi thẻ nhà báo của ông Nguyễn Như Phong

03/10/2016 17:43 GMT+7

Bộ Thông tin - Truyền thông ngày 3.10 đã ra Quyết định thu hồi thẻ nhà báo đối với ông Nguyễn Như Phong, Tổng biên tập Báo Petrotimes và đình bản báo này 3 tháng.

tin liên quan

Những vùng đất “tử thần” đối với nhà báo
Trong hàng chục năm qua, có nhiều vùng đất đã trở thành nơi nằm xuống của các nhà báo, phóng viên, đó là những chiến trường quân sự hỗn loạn và đẫm máu, hay những quốc gia tưởng chừng hoà bình nhưng lại vô cùng hiểm nguy. Hãy cùng Thanh Niên điểm qua những vùng đất “tử thần” nhưng đầy hấp dẫn đối với các nhà báo, phóng viên trong video clip này.
Cụ thể, ở Quyết định số 1701/QĐ-BTTTT, cơ quan chức năng quyết định thu hồi Thẻ nhà báo mang số hiệu IBT 02523, thời hạn 2016 - 2020 của ông Nguyễn Như Phong vì ông đã bị cơ quan chủ quản xử lý kỷ luật bằng hình thức cách chức Tổng biên tập Báo điện tử Petrotimes.
Báo điện tử Petrotimes có trách nhiệm thu hồi Thẻ nhà báo của ông Phong và nộp về cơ quan quản lý trước ngày 12.10.2016.
Cùng ngày, Quyết định 1702/QĐ-BTTTT cũng được ký với nội dung đình bản tạm thời Báo điện tử Petrotimes trong thời hạn 3 tháng vì Báo đã để xảy ra những sai phạm trong hoạt động báo chí, bị cơ quan chủ quản đề nghị tạm dừng hoạt động.
Sau khi hết thời hạn đình bản tạm thời, Bộ Thông tin - Truyền thông sẽ xem xét, quyết định việc tiếp tục xuất bản Báo điện tử Petrotimes theo các quy định của pháp luật về báo chí.
Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày hôm nay, 3.10.
Báo điện tử Petrotimes có cơ quan chủ quản là Hội Dầu khí Việt Nam.
Ông Nguyễn Như Phong sinh năm 1955 là đại tá, nhà văn, nhà báo. Ông từng giữ chức Phó tổng biên tập Báo Công an Nhân dân trước khi chuyển sang làm Tổng biên tập báo Petrotimes.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.