Cách đăng ký xét tuyển đúng kỹ thuật và sắp xếp nguyện vọng thông minh

Mỹ Quyên
Mỹ Quyên
18/07/2022 18:22 GMT+7

Chỉ còn 3 ngày nữa là gần 1 triệu thí sinh trên toàn quốc sẽ chính thức bước vào giai đoạn đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển đại học. Thí sinh nên làm gì để tận dụng cơ hội trúng tuyển cao nhất?

Vào lúc 14 giờ 30 chiều mai (19.7), Báo Thanh Niên tổ chức chương trình tư vấn trực tuyến với chủ đề “Những lưu ý khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển". Nội dung sẽ được phát sóng trên các kênh thanhnien.vn, Fanpage Facebook, kênh YouTube, TikTok Báo Thanh Niên.

Thí sinh tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

độc lập

Sau hơn 2 tuần diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT, vào ngày 22.7 sắp tới, Cổng thông tin của Bộ GD-ĐT và Cổng dịch vụ công quốc gia sẽ chính thức mở để thí sinh đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển đại học. Bên cạnh đó, ngày 24.7, các Sở GD-ĐT sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp THPT.

Đăng ký nguyện vọng xét tuyển là vấn đề quan trọng mang tính quyết định đến cơ hội trúng tuyển vào đại học của mỗi thí sinh. Chính vì thế, trong chương trình, các thầy cô đến từ các trường ĐH sẽ đưa ra những lời khuyên bổ ích, giải đáp thắc mắc nhằm giúp các em có những thao tác đăng ký xét tuyển đúng kỹ thuật, cách sắp xếp nguyện vọng thông minh nhất và tận dụng được cơ hội trúng tuyển cao nhất.

Tham gia tư vấn có các khách mời:

- Tiến sĩ Võ Thanh Hải, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Duy Tân;

- Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên, Giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM;

- Thạc sĩ Trần Hải Nam, Trưởng phòng Tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Công nghệ TP.HCM;

- Thạc sĩ Cao Quảng Tư, Giám đốc Tuyển sinh Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn.

Phụ huynh và thí sinh quan tâm đến chương trình tư vấn “Những lưu ý khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển" có thể đặt câu hỏi thông qua các địa chỉ trên của Báo Thanh Niên.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.