TNO

Cách đơn giản để chọn cua, ghẹ ngon

27/01/2017 09:00 GMT+7

Cua, ghẹ là một trong những loại hải sản chứa nhiều can xi; lại dễ chế biến.

Tuy nhiên, để chọn được cua, ghẹ săn chắc, thơm ngon thì không hề đơn giản. Dưới đây là vài mẹo nhỏ giúp bạn chọn loại hải sản này đúng chuẩn.
Ghẹ: Ghẹ có nhiều loại như ghẹ đỏ, ghẹ chấm, ghẹ xanh… nhưng ghẹ ngon, nhiều thịt và bổ dưỡng nhất vẫn là ghẹ xanh. Ghẹ có gạch là ghẹ cái, chúng có màu hơi ngả vàng, càng ghẹ chắc chứ không mềm hoặc hơi lõm.
Nếu thích ăn ghẹ thịt nên chọn con đực, bấm tay vào sát phần yếm (phía dưới ức, gần chân mái chèo), nếu không lõm thì đó là ghẹ chắc thịt. Ghẹ đực thì yếm nhỏ, ghẹ cái thì yếm to.
Muốn ăn ghẹ ngon không nên chọn con quá to, chỉ cần bằng bàn tay người lớn là được, bởi ghẹ to vừa phải sẽ nhiều thịt và ngon hơn.
Cua: Nhìn bên ngoài thấy lớp vỏ màu xám đục, dùng tay ấn vào yếm cua thấy rắn chắc, yếm to là cua có nhiều thịt.
Không nên chọn những con cua có mai mềm, xốp, thậm chí là có thể làm vỡ được mai là cua không chắc thịt.
Để chọn được những con cua ngon, ngoài độ rắn chắc của mai, thân và yếm, cần để ý thêm chi tiết, cua ngon, trên mai sẽ xuất hiện những đường vân, mai có nhiều chỗ hơi lồi lên, thân cua có màu hơi vàng.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.