TNO

Cách làm chà bông heo cực ngon bằng chảo tại nhà

27/01/2015 00:00 GMT+7

Với cách làm đơn giản này, bạn sẽ có ngay món chà bông thịt heo dự trữ sẵn trong căn bếp để dễ dàng kết hợp cùng bánh mì, cơm sấy hay thậm chí là xôi trắng… ngon miệng và còn rất đảm bảo vệ sinh nữa.

Với cách làm đơn giản này, bạn sẽ có ngay món chà bông thịt heo dự trữ sẵn trong căn bếp để dễ dàng kết hợp cùng bánh mì, cơm sấy hay thậm chí là xôi trắng… ngon miệng mà còn rất đảm bảo vệ sinh nữa.

Cách làm chà bông heo cực ngon mà không cần lò nướng 1 

Nguyên liệu:

- 500g thịt nạc heo (chọn phần nạc thăn)

- 2 muỗng đường

- ½ muỗng cà phê muối

- 3 muỗng nước mắm

- ½ muỗng cà phê tiêu

- 1 muỗng hành sả băm nhỏ

Cách làm chà bông heo cực ngon mà không cần lò nướng 2 

Cách làm:

- Thịt rửa sạch, để ráo, thái miếng vừa. Chuẩn bị tô sạch, pha hỗn hợp gồm 2 muỗng đường; ½ muỗng cà phê muối; 3 muỗng nước mắm; ½ muỗng cà phê tiêu cùng 1 muỗng hành sả băm nhỏ. Cho thịt vào hỗn hợp trên, trộn đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô, để vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm cho thịt thấm gia vị.

 Cách làm chà bông heo cực ngon mà không cần lò nướng 2

- Qua ngày hôm sau, các bạn trút thịt vào nồi, thêm 1 chén nước và đun với lửa nhỏ cho tới khi thịt chín mềm, nước gần cạn.

 Cách làm chà bông heo cực ngon mà không cần lò nướng 3

- Sử dụng cối giã từng miếng thịt sau đó xé cho tơi thành sợi. Cho thịt vào chảo nóng, mở lửa thật nhỏ, đảo thịt cùng lượng nước thịt còn lại trong nồi khi nấu cho đến khi thịt khô tơi.

Cách làm chà bông heo cực ngon mà không cần lò nướng 4 

- Để làm tơi bông sợi thịt, các bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố, với cách làm này sẽ rất nhanh nhưng thịt sẽ hơi bị vụn.

Cách làm chà bông heo cực ngon mà không cần lò nướng 6 

- Chà bông sau khi làm xong bảo quản bằng cách cất vào hũ đậy kín.

 

Hằng MT (thực hiện) 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.