Với cách làm đơn giản này, bạn sẽ có ngay món chà bông thịt heo dự trữ sẵn trong căn bếp để dễ dàng kết hợp cùng bánh mì, cơm sấy hay thậm chí là xôi trắng… ngon miệng mà còn rất đảm bảo vệ sinh nữa.
Nguyên liệu:
- 500g thịt nạc heo (chọn phần nạc thăn)
- 2 muỗng đường
- ½ muỗng cà phê muối
- 3 muỗng nước mắm
- ½ muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng hành sả băm nhỏ
Cách làm:
- Thịt rửa sạch, để ráo, thái miếng vừa. Chuẩn bị tô sạch, pha hỗn hợp gồm 2 muỗng đường; ½ muỗng cà phê muối; 3 muỗng nước mắm; ½ muỗng cà phê tiêu cùng 1 muỗng hành sả băm nhỏ. Cho thịt vào hỗn hợp trên, trộn đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô, để vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm cho thịt thấm gia vị.
- Qua ngày hôm sau, các bạn trút thịt vào nồi, thêm 1 chén nước và đun với lửa nhỏ cho tới khi thịt chín mềm, nước gần cạn.
- Sử dụng cối giã từng miếng thịt sau đó xé cho tơi thành sợi. Cho thịt vào chảo nóng, mở lửa thật nhỏ, đảo thịt cùng lượng nước thịt còn lại trong nồi khi nấu cho đến khi thịt khô tơi.
- Để làm tơi bông sợi thịt, các bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố, với cách làm này sẽ rất nhanh nhưng thịt sẽ hơi bị vụn.
- Chà bông sau khi làm xong bảo quản bằng cách cất vào hũ đậy kín.
Hằng MT (thực hiện)
Bình luận (0)