Cách loại bỏ nền khỏi bất kỳ hình ảnh nào trong iOS 16

26/09/2022 08:04 GMT+7

Với iPhone chạy iOS 16, người dùng giờ đây có thể xóa chủ thể khỏi ảnh để từ đó dùng cho các mục đích khác nhau, thậm chí sử dụng làm nền màn hình khóa.

Khả năng xóa chủ thể khỏi nền ảnh là một trong những bổ sung sáng giá của iOS 16 mà Apple vừa cung cấp, cho phép mọi người có thể xóa phông nền khỏi ảnh của mình với iOS 16. Trong iOS 16, người dùng có thể làm theo hướng dẫn sau để khai thác tính năng này.

Tính năng tách nền chủ thể chỉ có trên iOS 16 và áp dụng cho ảnh chụp chân dung

chụp màn hình

Trước tiên, người dùng cần đảm bảo bức ảnh mình muốn tách nền sẽ là ảnh chụp bởi chế độ chân dung. Lúc này, người dùng có thể lấy chủ thể khỏi bất kỳ bức ảnh nào bằng cách mở ảnh đó, sau đó nhấn/giữ vào chủ thể trong hình ảnh.

Người dùng có thể chọn Sao chép để lưu chủ thể đó vào bộ nhớ tạm và dán vào những công cụ như Ghi chú, ứng dụng nhắn tin tức thời… hoặc Chia sẻ để chọn các ứng dụng có sẵn.

Một trong những khía cạnh tốt nhất của tính năng xóa nền mới trong iOS 16 là nó được tích hợp sâu và liền mạch vào hệ điều hành. Người dùng có thể truy cập nó trong Ảnh, Ảnh chụp màn hình, Safari, ứng dụng Tệp… Ví dụ, trong ứng dụng Ảnh, người dùng chỉ cần có một hình ảnh với chủ thể xuất hiện (ảnh chân dung).

Người dùng có thể lấy ảnh tách chủ thể để chia sẻ với các ứng dụng nhắn tin tức thời

chụp màn hình

Trên thực tế, công cụ xóa nền hoạt động gần như ở bất kỳ nơi nào người dùng có hình ảnh trong iOS 16. Nếu ai đó gửi cho người dùng một bức ảnh trong iMessages với chủ thể có sẵn, người dùng có thể nhấn/giữ chủ thể đó và sẽ lấy được ảnh khỏi nền. Đối với ứng dụng Mail cũng vậy. Như thường lệ, Apple đã rất xuất sắc trong việc tích hợp tính năng này trên toàn bộ iOS.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.