Cách tăng tốc phần cứng để chơi game tốt hơn trên Windows 11

21/02/2022 11:07 GMT+7

Windows 11 đi kèm với một cài đặt nâng cao được gọi là Hardware Accelerated GPU Scheduling, cho phép nó có thể tăng hiệu suất chơi game và video bằng cách sử dụng GPU của PC.

Thông thường, bộ xử lý của máy tính tải một số dữ liệu hình ảnh và đồ họa chuyên sâu vào GPU để hiển thị sao cho các trò chơi, đa phương tiện và các ứng dụng khác chạy trơn tru. CPU thu thập dữ liệu khung, gán các lệnh và ưu tiên từng cái một để GPU có thể hiển thị khung.

Hardware Accelerated GPU Scheduling bị tắt theo mặc định trong Windows 11

Ảnh chụp màn hình

Với tính năng Hardware Accelerated GPU Scheduling, CPU và VRAM trong GPU sẽ đảm nhận cùng một công việc và chạy nó theo lô để hiển thị các khung hình. Bằng cách đó, GPU giải phóng bộ xử lý khỏi một số công việc và giảm độ trễ để có thể làm cho PC chạy tốt hơn.

Mặc dù tính năng này ra mắt với bản cập nhật tháng 5.2020 của Windows 10, tuy nhiên nó vẫn bị tắt trong Windows 11. Ngoài ra, máy tính cần có GPU NVIDIA (dòng GTX 1000 trở lên) hoặc AMD (dòng 5600 trở lên) với trình điều khiển đồ họa mới nhất. Hiện vẫn chưa có bất kỳ sự kết hợp phần cứng cụ thể nào (CPU và GPU) được biết đến để tạo ra hiệu suất tốt nhất bằng cách sử dụng tính năng này. Vì vậy, quãng đường của người dùng có thể thay đổi với tính năng này tùy thuộc vào trình điều khiển CPU, GPU và đồ họa trên PC của người dùng. Đây là cách người dùng có thể sử dụng để kích hoạt nó trên PC chạy Windows 11 của mình.

- Trước khi bắt đầu, người dùng nên cập nhật trình điều khiển đồ họa trên PC của mình.

Truy cập vào thiết lập cài đặt màn hình cho Windows 11

Ảnh chụp màn hình

- Hãy nhấn Windows + I để mở ứng dụng Settings. Từ phần System, chọn Display từ phía bên phải.

- Trong phần Related Settings, hãy chọn Graphics, sau đó chọn Change Default Graphics Settings.

- Tại đây hãy chuyển công tắc trước “Hardware-Accelerated GPU Scheduling” sang trạng thái bật và chọn Yes từ lời nhắc User Access Control xuất hiện.

Kích hoạt Hardware-Accelerated GPU Scheduling trước khi khởi động lại PC

Ảnh chụp màn hình

- Khi đã hoàn tất, người dùng có thể đóng ứng dụng Settings và khởi động lại PC để áp dụng thay đổi.

Giờ người dùng có thể kiểm tra xem trải nghiệm trò chơi và ứng dụng trên PC chạy Windows 11 của mình có cải thiện hay không. Microsoft tuyên bố rằng người dùng có thể không chứng kiến ​​bất kỳ thay đổi quan trọng nào ngay lập tức.

Nếu tính năng này cản trở hiệu suất của PC thay vì cải thiện, người dùng có thể vô hiệu hóa nó. Để làm điều đó, hãy truy cập lại theo đường dẫn Settings > System > Display > Graphics Settings và nhấp vào Change Default Graphics Settings. Sau đó, tắt công tắc trong Hardware-Accelerated GPU Scheduling và chọn Yes từ lời nhắc User Access Control hiện ra.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.