Cách tất cả chức vụ Đảng đại tá Nguyễn Đăng Nam vì 'vi phạm rất nghiêm trọng'

Ngọc Lê
Ngọc Lê
28/10/2022 07:16 GMT+7

Trong ngày 27.10, Công an TP.HCM đã thi hành kỷ luật, cảnh cáo hai lãnh đạo, cán bộ ngành thuộc các phòng nghiệp vụ Công an TP.HCM vì có những sai phạm trong thời gian giữ chức vụ tại Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.HCM.

Theo đó, Ban Thường vụ Đảng ủy Công an TP.HCM đã thi hành kỷ luật đối với đại tá Nguyễn Đăng Nam, Trưởng phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc (PV05) - Công an TP.HCM vì có sai phạm trong thời gian làm Trưởng phòng PC02. Quyết định kỷ luật đại tá Nguyễn Đăng Nam do thiếu tướng Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an TP.HCM, ký ngày 26.10.

Kỷ luật Đảng ủy Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM nhiệm kỳ 2015-2020

Ông Nguyễn Đăng Nam trong một buổi họp báo khi còn là thượng tá

TL

Đại tá Nguyễn Đăng Nam bị kỷ luật do vi phạm nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Đảng, vi phạm thẩm quyền, nguyên tắc, quy trình công tác tổ chức cán bộ; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, quản lý, vi phạm quy định của Đảng, pháp luật, của ngành công an trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm; thiếu kiểm tra, giám sát để xảy ra nhiều vi phạm. Những vi phạm của đại tá Nam rất nghiêm trọng. Hậu quả, một số cán bộ, đảng viên bị kỷ luật, đình chỉ công tác, gây bức xúc trong xã hội, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng, của ngành công an.

Với những vi phạm trên, Ban Thường vụ Đảng ủy Công an TP.HCM quyết định thi hành kỷ luật đại tá Nam bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng nhiệm kỳ 2015 - 2020 và nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đại tá Nguyễn Đăng Nam giữ chức Trưởng phòng PC02 nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đến ngày 8.1.2021, Công an TP.HCM điều động đại tá Nguyễn Đăng Nam nhận công tác và giữ chức vụ Trưởng phòng PV05.

Trước đó, tháng 9.2020, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC04) Công an TP.HCM phối hợp Trung đoàn cảnh sát cơ động và một số đơn vị nghiệp vụ đã triệt phá một sòng bạc lớn tại một khu đất nằm ven đường Võ Văn Kiệt, Q.6 do Nguyễn Minh Thành (ngụ Q.6) cầm đầu (thời điểm này, đại tá Nguyễn Đăng Nam đang là Trưởng phòng PC02). Sau vụ đánh bạc này, Công an TP.HCM đã tạm đình chỉ công tác nhiều lãnh đạo, chiến sĩ công an phụ trách hình sự ở Q.6, PC02 để làm rõ trách nhiệm trong việc quản lý địa bàn.

Đại tá Nguyễn Đăng Nam, nguyên Trưởng phòng hình sự Công an TP.HCM, bị kỷ luật nặng

Ban Thường vụ Đảng ủy Công an TP.HCM cũng đã thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với thượng tá Trần Văn Phú, Phó trưởng phòng PC02, nguyên Phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM.

Xem nhanh 20h ngày 28.10: Diễn biến mới ở Tịnh Thất Bồng Lai | Bến cóc tung hoành cửa ngõ TP.HCM

Với vai trò Phó trưởng phòng PC02, Phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM trong các năm 2019, 2020, thượng tá Trần Văn Phú đã thiếu kiểm tra, đôn đốc thực hiện chủ trương, quy định của Đảng, pháp luật Nhà nước, để cấp dưới thực hiện sai và thiếu kiểm tra, ngăn chặn kịp thời hành vi vi phạm quy định của Đảng, pháp luật Nhà nước trong lãnh đạo, quản lý. Thượng tá Phú cũng thiếu trách nhiệm trong thực hiện quy định của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an trong phòng, chống tội phạm và giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm; thực hiện không đầy đủ, không đúng quy định về điều tra đối với tội phạm để cấp ủy, tổ chức Đảng cấp dưới và cán bộ, đảng viên vi phạm, gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu trong xã hội.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.