Cách tra cứu thuê bao nghi ngờ phát tán tin nhắn, cuộc gọi rác

0 Thanh Niên Online

Cổng thông tin điện tử chống thư rác (chongthurac.vn) vừa ra mắt tính năng 'tra cứu thuê bao nghi ngờ phát tán tin nhắn rác, cuộc gọi rác'. Đây được kỳ vọng là một công cụ đắc lực, giúp cảnh báo người dùng cẩn thận trước những chiêu trò lừa đảo, dụ dỗ trên mạng.

Khi nhận được tin nhắn, cuộc gọi từ số điện thoại di động không rõ nguồn gốc, người dùng có thể tra cứu và xác định liệu đó có phải là số điện thoại trong "danh sách đen" hay không qua các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào cổng thông tin điện tử chống thư rác tại địa chỉ https://chongthurac.vn/;

Bước 2: Tìm đến mục “Tra cứu thuê bao nghi ngờ phát tán tin nhắn rác, cuộc gọi rác” (trên giao diện trình duyệt máy tính và máy tính bảng: tính năng này nằm ở phía tay phải, ngay dưới mục Cảnh báo; trên giao diện trình duyệt smartphone: tính năng này ở dưới cùng của trang);

Cách tra cứu thuê bao nghi ngờ phát tán tin nhắn, cuộc gọi rác - ảnh 1

Vị trí của tính năng trên giao diện trình duyệt máy tính, máy tính bảng

chụp màn hình

Bước 3: Nhập số điện thoại nghi ngờ vào "Tên thuê bao", sau đó nhấn TRA CỨU;

Sau đó, tính năng sẽ trả về tình trạng thuê bao có trong diện nghi ngờ phát tán tin nhắn rác, cuộc gọi rác.

Cách tra cứu thuê bao nghi ngờ phát tán tin nhắn, cuộc gọi rác - ảnh 2

Kết quả trả về từ tính năng tra cứu thuê bao nghi ngờ phát tán tin nhắn rác, cuộc gọi rác

chụp màn hình

Trung tâm ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT/CC) cho biết dữ liệu phản ánh tin nhắn rác, cuộc gọi rác của khách hàng trên hệ thống tiếp nhận phản ánh tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác là nguồn dữ liệu thiết thực để Trung tâm tiếp tục triển khai các tính năng hỗ trợ người dùng trong hoạt động phòng chống ngăn chặn tin nhắn lừa đảo, cuộc gọi lừa đảo. Do đó, khi nhận được tin nhắn, cuộc gọi rác nhưng tra cứu vẫn trong tình trạng không thuộc danh sách nghi ngờ, hãy phản ánh theo hướng dẫn sau:

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apple bất lợi trong cuộc chiến với Qualcomm

Apple bất lợi trong cuộc chiến với Qualcomm

Tòa án Tối cao Mỹ đã từ chối yêu cầu của Apple trong việc ngăn chặn Qualcomm thực hiện các hành động pháp lý nhằm vào công ty, sau khi thỏa thuận cấp phép mới giữa hai bên kết thúc.

Các kỹ sư Apple nhận lương ra sao?

Các kỹ sư Apple nhận lương ra sao?

Văn phòng Chứng nhận lao động thuộc Bộ Lao động Mỹ đã vô tình hé lộ về mức lương mà các kỹ sư, quản lý và hàng nghìn nhân viên khác tại Apple nhận được.