Thường xuyên ăn các loại rau xanh lá giàu nitrate như cải bó xôi (ảnh), rau diếp, cải xoăn... có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tăng nhãn áp, nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa.
Cải bó xôi - Ảnh: Shutterstock |
Các nhà khoa học thuộc Bệnh viện Brigham & Women's và Trường Y Harvard (Mỹ) rút ra kết luận trên sau khi theo dõi dữ liệu của 63.893 phụ nữ và 41.094 nam giới trên 40 tuổi trong hơn 35 năm.
Kết quả nghiên cứu được công bố trên chuyên san JAMA Ophthalmology cho thấy nạp nhiều rau xanh giàu nitrate giúp giảm từ 20 - 50% nguy cơ mắc bệnh tăng nhãn áp.
Bình luận (0)