Chất kiềm giúp chống viêm khớp dạng thấp và tình trạng dư thừa a xít. Vitamin C có trong loại rau này cũng giúp ngừa chảy máu nướu răng.
Ăn cải bó xôi giảm nguy cơ bị xơ vữa động mạch nhờ chứa nhiều chất chống ô xy hóa và a xít folic. Các chất diệp lục và flavonoid có nhiều trong cải bó xôi ngăn ngừa hình thành các tế bào ung thư.
tin liên quan
Ăn thực phẩm đúng cách để không trúng độcĂn các loại thực phẩm từ gốc đến thân là một cách tuyệt vời để tăng cường chất xơ. Tuy vậy, không phải loại thực phẩm nào cũng có thể ăn gốc và thân, theo Prevention.
Hàm lượng carotenoid cũng như vitamin A có trong cải bó xôi chống suy giảm thị lực như đục thủy tinh thể, ngứa mắt, loét mắt và khô mắt. Các đặc tính kháng viêm của cải bó xôi giúp giảm bọng nước hoặc các chứng dị ứng ở mắt.
Những lần bị táo bón, bạn nên tăng cường ăn cải bó xôi vì rau này giàu chất xơ có tác dụng nhuận tràng. Thường xuyên ăn cải bó xôi, bạn không lo bị viêm loét dạ dày, viêm ruột, táo bón cũng như tiêu hóa kém.
Vitamin K trong cải bó xôi ngừa loãng xương. Cải bó xôi còn chứa osteocalcin, một loại protein giúp tăng cường chất xương cũng như duy trì mật độ xương.
tin liên quan
5 thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng thường bị vứt bỏMỗi khi vứt bỏ đầu tôm hoặc vỏ chuối, bạn đang bỏ lỡ một loạt chất dinh dưỡng. Dưới đây là 5 thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng thường bị vứt bỏ, theo bodyandsoul.
Cải bó xôi tốt cho thai phụ vì cung cấp dưỡng chất giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh. Folate trong cải bó xôi ngăn ngừa dị tật bẩm sinh như hở hàm ếch. Các vitamin A trong rau có lợi cho sự phát triển của phổi thai nhi. Các bà mẹ đang cho con bú cũng nên ăn cải bó xôi để cải thiện chất lượng sữa mẹ.
Cải bó xôi tốt cho bệnh nhân cao huyết áp vì chứa nhiều kali song ít sodium (chất trong muối ăn). Điều này là nhờ kali giúp giảm huyết áp trong khi hàm lượng sodium cao lại làm tăng huyết áp.
Bình luận (0)