Dồi trường giòn sực kết hợp vị chua nhẹ của cải chua, thêm vị the thé của ớt bột và nhẫn nhẫn của bột nghệ đen sẽ mang đến một món xào bổ dưỡng, cân bằng vị giác mà lại ấm bụng trong những ngày lạnh lẽo.
>> Hao cơm với mực muối kho rim
>> Ngọt thanh sườn non hầm táo đỏ
Nguyên liệu:
- 1 cái dồi trường khoảng 200-300gr
- 2 nhánh cải chua.
- 1 muỗng canh ớt bột, 1 muỗng cà phê nghệ đen.
- Tỏi băm, bột nêm, đường, muối, tiêu.
Cách làm:
- Dồi trường xát muối rồi rửa sạch bằng nước pha rượu trắng để khử hết mùi tanh.
- Sau khi dồi trường ráo nước thì xắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Nêm 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh ớt bột, 1 muỗng cà phê nghệ đen, 1 muỗng cà phê bột nêm, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường vào. Trộn đều và để qua 15 phút cho thấm gia vị
- Cải chua xắt khúc vừa ăn.
- Phi thơm tỏi trong dầu nóng, cho dồi trường đã thấm gia vị vào xào, đến khi dồi trường săn lại thì tiếp tục cho cải chua vào.
- Nêm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp, dọn ra dĩa rắc xíu tiêu và trang trí ngò, ớt xắt lát. Dùng nóng với cơm trắng.
Trâm Phạm (thực hiện)
Bình luận (0)