Cải thiện trí nhớ ở người già bằng... đường

21/07/2018 12:00 GMT+7

Theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Journal of Psychology and Aging, tăng lượng đường trong máu giúp cải thiện trí nhớ và năng suất ở người lớn tuổi, đồng thời giúp họ cảm thấy hạnh phúc hơn khi làm việc.

Các nhà khoa học thuộc Đại học Warwick (Anh) khảo sát ở các nhóm tình nguyện viên từ 18 - 27 tuổi và từ 65 - 82 tuổi.
Những người tham gia được cho uống lượng nhỏ nước đường glucose hoặc dùng giả dược (thức uống chứa chất làm ngọt nhân tạo).
Sau đó, các chuyên gia đo mức độ thực hiện nhiệm vụ, điểm số trí nhớ, tâm trạng và sự nỗ lực của các tình nguyện viên.
Kết quả, những người lớn tuổi có bổ sung ít glucose cho thấy trí nhớ tốt hơn và tâm trạng tích cực hơn so với nhóm nạp chất làm ngọt nhân tạo.
Ngoài ra, nhóm nạp glucose nỗ lực nhiều vào công việc hơn và không cảm thấy mệt mỏi so với nhóm dùng giả dược. Nghiên cứu cho thấy ở người trẻ tuổi, bổ sung glucose không giúp cải thiện tâm trạng cũng như năng lực ghi nhớ.
Thực phẩm có nhiều glucose tự nhiên gồm mật ong (ảnh), mật đường, trái cây, nước ép trái cây...
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.