Lan tỏa trên mạng xã hội:

Cảm động lời chị 96 tuổi dặn em út 85 tuổi đang bệnh

05/03/2024 14:02 GMT+7

Những lời dặn dò, tâm sự của một cụ bà 96 tuổi dành cho em gái út đã 85 tuổi đang bệnh nằm một chỗ, khiến ai nghe qua clip cũng rớm nước mắt vì quá xúc động.

"RÁNG MẠNH KHỎE, Ở VỚI CON CHÁU NGHE HÔNG !"

Clip được chị Huỳnh Hương (29 tuổi) chia sẻ lên mạng xã hội với dòng trạng thái: "Chị hơn 90 tuổi thăm em gái 85 tuổi". Clip chưa đầy 1 phút, ghi lại hình ảnh 2 bà cụ là chị em ruột của nhau, tóc ai cũng đã bạc trắng, có rất đông con cháu đứng vây quanh.

Cảm động lời chị 96 tuổi dặn em út 85 tuổi đang bệnh- Ảnh 1.

Cụ Mai dặn dò em gái khiến nhiều người xúc động

GIA ĐÌNH CUNG CẤP

Người chị mạnh khỏe, minh mẫn cầm 1 triệu đồng trên tay, nhìn người em gái đang bệnh nặng, phải nằm một chỗ bằng ánh mắt trìu mến, rồi dặn dò: "Chị lì xì cho em. Ráng mua thuốc uống vô cho mạnh khỏe, ở với con cháu. Nghe hông! Hổng có đau nữa nghe hông!", "Em cầm tiền mua gì ăn, đừng có hà tiện nghe hông!"...

Nghe lời của chị, người em khóc nức nở. Người chị vội lấy tay lau khô những dòng nước mắt khiến những người chứng kiến không giấu được xúc động. Đoạn clip hiện nhận về gần 1,5 triệu lượt xem cùng hàng chục ngàn lượt thả tim, bình luận, chia sẻ.

Cư dân mạng bày tỏ sự xúc động trước tình cảm mà 2 bà cụ dành cho nhau. Ai cũng dành những lời chúc tốt đẹp nhất, mong 2 bà luôn mạnh khỏe bên gia đình, con cháu và còn nhiều dịp để chị em có thể hội ngộ cùng nhau.

Cảm động lời chị 96 tuổi dặn em út 85 tuổi đang bệnh- Ảnh 2.

Cụ Mai có 9 người con và nhiều cháu chắt

GIA ĐÌNH CUNG CẤP

Chị Huỳnh Hương xác nhận 2 cụ bà trong clip là cụ Lê Thị Mai (96 tuổi), bà ngoại chị cùng người em út của bà, năm nay đã 85 tuổi. Clip được quay mới đây, khi chị cùng các thành viên khác trong gia đình đưa cụ Mai từ Cao Lãnh (Đồng Tháp) về Chợ Mới (An Giang) để thăm người em gái út bị bệnh.

"Cả nhà 7 người của mình đi đi về về chỉ trong 1 ngày, nên 2 bà ở cạnh nhau không được lâu. Trước giờ chia tay, ngoại mình mới gửi cho bà út chút tiền, mình lấy điện thoại ra ghi lại chỉ để làm kỷ niệm cho 2 bà về sau. Nghe những lời tâm sự của 2 bà dành cho nhau mà con cháu xúc động, rớm nước mắt, khóc theo", chị Huỳnh Hương bày tỏ.

MONG NHỮNG CUỘC TRÙNG PHÙNG

Chia sẻ clip lên mạng xã hội, chị Huỳnh Hương bất ngờ khi nhận được sự quan tâm quá lớn từ mọi người. Chị vui vì 2 bà nhận được những tình cảm, lời chúc từ cư dân mạng, cũng hạnh phúc khi có thể lan tỏa một chút tình cảm gia đình mình cho nhiều người trẻ.

Cụ Mai tâm sự lần về thăm em lần này, cụ vô cùng thương, xót xa khi thấy sức khỏe của em không được tốt. Gia đình có 4 anh chị em, nhưng nay cụ Mai chỉ còn mỗi người em gái út này, nên cụ trân trọng mỗi lần được gặp gỡ, mỗi khoảnh khắc được ở bên nhau. Người chị mong rằng 2 chị em sẽ còn đủ sức khỏe, để còn nữa những cuộc gặp gỡ, trùng phùng cùng em gái.

Cảm động lời chị 96 tuổi dặn em út 85 tuổi đang bệnh- Ảnh 3.

Chị Hương mong bà ngoại, bà dì lúc nào cũng có sức khỏe

GIA ĐÌNH CUNG CẤP

Chiều ngày hôm đó, gia đình chị Huỳnh Hương đưa bà ngoại về nhà, mang theo nhiều cảm xúc. Chị cho biết dù lớn tuổi hơn, nhưng thời điểm hiện tại sức khỏe của bà ngoại tốt hơn. Hằng ngày, cụ Mai vẫn quyết làm việc nhà, chăm đàn vịt, chặt củi... Tinh thần của cụ cũng rất minh mẫn.

Gia đình nói thêm, cụ có 9 người con cùng hàng chục cháu, chắt. Hiện cụ đang ở cùng với người con gái thứ, là mẹ của chị Hương cùng người con trai út.

Cảm động lời chị 96 tuổi dặn em út 85 tuổi đang bệnh- Ảnh 4.

"Con chúc ngoại, chúc bà út luôn mạnh khỏe, lúc nào cũng sống vui, sống khỏe cùng với con cháu trong gia đình. Con mong bà út mau mau khỏi bệnh để lâu lâu lại lên Đồng Tháp thăm bà ngoại của con nhen!", chị nhắn nhủ với 2 cụ bà.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.