Ngày 16.9, ông Trần Quang Trung, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho biết đã có văn bản đề nghị cơ quan chức năng của Bộ NN-PTNT; các cơ quan y tế tại địa phương triển khai điều tra, giám sát, thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh đậu phụ (đậu hũ).
Ông Trần Quang Trung cho biết, thạch cao có trong danh mục phụ gia thực phẩm, nhưng phải là thạch cao đạt tiêu chuẩn về độ tinh khiết và chỉ sử dụng đúng hàm lượng cho phép. Việc sử dụng thạch cao xây dựng là chất cơ thể không hấp thụ, không tan trong nước, chứa nhiều tạp chất, nhiều kim loại nặng như sắt, đồng, chì… gây hại cho sức khỏe.
Liên Châu
Bình luận (0)