Cam trifoliate giúp ngừa bệnh tuyến tiền liệt

0 Thanh Niên Online

Nam giới lớn tuổi có nguy cơ cao bị u xơ tiền liệt tuyến (BPH), tuyến tiền liệt phì đại. Một nghiên cứu mới cho thấy cam trifoliate có khả năng ngăn chặn sự khởi phát của BPH và ngừng sự tiến triển của bệnh, theo Foodcures.

 /// Shutterstock
Shutterstock

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí BMC Complementary and Alternative Medicine, cho thấy một lý do thuyết phục để nam giới ăn cam trifoliate nhằm ngăn chặn sự khởi phát của BPH và ngừng sự tiến triển của bệnh.


Cam trifoliate còn được gọi là cam cứng, được trồng nhiều ở các vùng của châu Âu và Mỹ để sử dụng trong các loại thạch, mứt cam mặc dù có vị chua và đắng.

Loại cam này được sử dụng như một thành phần trong y học cổ truyền Trung Quốc từ thời cổ đại.

Các nghiên cứu hiện tại cho thấy tầm quan trọng của nó trong việc duy trì sức khỏe tuyến tiền liệt.

Trong thực tế, một số người coi bệnh về tuyến tiền liệt là một phần bình thường của quá trình lão hóa ở nam giới. Bệnh gây ra nhiều khó chịu vì các triệu chứng như khó đi tiểu và tiểu đêm. Trong hầu hết các trường hợp, người bị bệnh có thể thấy mình không thể ngủ vì triệu chứng cụ thể này.

Các nhà nghiên cứu ghi nhận cam trifoliate có thể là một phương pháp điều trị cho BPH. Đặc biệt, chiết xuất từ quả cam trifoliate non có tác dụng bảo vệ đối với sự phát triển của BPH.

Nghiên cứu do một nhóm các nhà khoa học tại Đại học Quốc gia Chung Nam (Hàn Quốc) thực hiện.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm