Cấm xe đường Lê Lợi để tổ chức Hội thao dưỡng sinh, yoga

0 Thanh Niên Online

Sở GTVT TP.HCM thông báo điều chỉnh tổ chức giao thông trên đường Lê Lợi (Q.1) nhằm phục vụ tổ chức “Hội thao Đồng diễn Thể dục dưỡng sinh, yoga” và các hoạt động khác hưởng ứng tháng hành động vì người cao tuổi năm 2022.

Sự kiện là một trong những hoạt động thường niên được tổ chức theo kế hoạch của UBND TP.HCM nhằm chào mừng Ngày Quốc tế Người cao tuổi 1.10. Qua đây, tạo ra sân chơi lành mạnh giúp nâng cao tinh thần tham gia tập luyện thể dục thể thao cho người cao tuổi, để họ sống vui và sống khỏe.

Cấm xe đường Lê Lợi để tổ chức Hội thao dưỡng sinh, yoga - ảnh 1
Ngày Quốc tế người cao tuổi do Liên Hiệp Quốc đặt ra nhằm tuyên truyền cổ động cho việc chăm sóc, nuôi dưỡng, và bảo vệ các người cao tuổi trong mọi nước thành viên

P.U

Theo đó, từ 0 - 9 giờ ngày 2.10 (chủ nhật), Sở GTVT TP.HCM cấm tất cả các loại xe lưu thông vào đường Lê Lợi (đoạn từ đường Nguyễn Huệ đến đường Pasteur), Quận 1.

- Lộ trình thay thế cụ thể như sau:

+ Đối với hướng từ đường Nguyễn Huệ đến đường Pasteur:

· Lộ trình tham khảo 1: Đường Nguyễn Huệ → đường Tôn Thất Thiệp → đường Pasteur → đường Lê Lợi.

· Lộ trình tham khảo 2: Đường Lê Thánh Tôn → đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa → đường Lê Lợi

+ Đối với hướng từ đường Pasteur đến đường Nguyễn Huệ:

· Lộ trình tham khảo 1: Đường Lê Lợi → đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa → đường Huỳnh Thúc Kháng → đường Nguyễn Huệ.

· Lộ trình tham khảo 2: Đường Lê Lợi → đường Pasteur → đường Lý Tự Trọng → đường Đồng Khởi → đường Lê Thánh Tôn → đường Nguyễn Huệ.

Sở GTVT TP.HCM lưu ý người điều khiển phương tiện giao thông cần chấp hành theo hướng dẫn của lực lượng điều tiết giao thông, cảnh sát giao thông hoặc theo hướng dẫn của hệ thống biển báo giao thông trên đường .

Đối với các phương tiện của cá nhân, tổ chức trong khu vực bị ảnh hưởng có nhu cầu lưu thông trong thời gian bị cấm, người dân có thể trực tiếp liên hệ Sở Văn hóa và Thể thao (số 164 Đồng Khởi, phường Bến Nghé, Quận 1) để được hỗ trợ, tạo điều kiện lưu thông.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ông chủ 'siêu máy bơm' chống ngập ra tối hậu thư, TP.HCM nguy cơ đền hợp đồng?

Ông chủ 'siêu máy bơm' chống ngập ra tối hậu thư, TP.HCM nguy cơ đền hợp đồng?

Trong văn bản vừa gửi UBND TP.HCM cùng các Sở ban ngành liên quan, Công ty CP Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung (chủ đầu tư hệ thống máy bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh) cho rằng Trung tâm Quản lý hạ tầng (thuộc Sở Xây dựng) không thiện chí và thiếu trung thực khi giải quyết vấn đề kết thúc hợp đồng thuê máy bơm với chủ đầu tư.