Cảm xúc của sinh viên y khoa lần đầu khám chữa bệnh miễn phí cho người dân

0 Thanh Niên Online

Theo hành trình của nhóm 'Trái tim nhỏ', các bác sĩ đến từ TP.HCM và sinh viên ngành y của Trường ĐH Y dược Cần Thơ đã đến khám bệnh và phát thuốc cho người dân tại xã Nguyễn Việt Khái, Phú Tân, Cà Mau.

Nhóm khám bệnh nhân đạo “Trái tim nhỏ” đã đến xã Nguyễn Việt Khái, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau để khám bệnh miễn phí và trao quà hỗ trợ vào sáng ngày 26.6.

Cảm xúc của sinh viên y khoa lần đầu khám chữa bệnh miễn phí cho người dân - ảnh 1

Sinh viên Trường ĐH Y dược Cần Thơ khám bệnh cho người dân xã Nguyễn Việt Khái, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau

nguyễn điền

Nhóm “Trái tim nhỏ” bao gồm hơn 20 bác sĩ, 30 dược sĩ, 15 điều dưỡng và các tình nguyện viên đã đến để giúp đỡ người dân tại xã Nguyễn Việt Khái. Ngoài ra, chuyến khám chữa bệnh này còn có sự tham gia của hàng chục sinh viên của Trường ĐH Y dược Cần Thơ. Trong dịp này đã có 365 bệnh nhân nghèo và 100 trẻ em đã được thăm khám chữa bệnh, phát thuốc và 400 phần quà đã được trao tận tay người dân tại xã Nguyễn Việt Khái.

Anh Lê Văn Lộc, phó trưởng nhóm “Trái tim nhỏ”, cho biết: “Chúng tôi luôn mong muốn xoa dịu đi một phần những khó khăn của người dân. Đặc biệt là mong muốn người già được chăm sóc sức khỏe thật tốt, trẻ em có cái ăn cái mặc để tiếp tục đến trường”.

Cảm xúc của sinh viên y khoa lần đầu khám chữa bệnh miễn phí cho người dân - ảnh 2

Các sinh viên của trường ĐH Y dược TP.Cần Thơ hỗ trợ nhập liệu, phát thuốc

nguyễn điền

Tô Kiều Linh (sinh viên khoa dược, Trường ĐH Y dược Cần Thơ) cho biết: “Được tận mắt chứng kiến những cô chú lớn tuổi không có điều kiện khám chữa bệnh em thấy rất thương. Được hỗ trợ sắp xếp đồ đạc, hướng dẫn các cô chú đi đến thực hiện các xét nghiệm tổng quát em rất vui”. Vì còn là sinh viên năm nhất, chưa có nhiều kinh nghiệm, kiến thức về chuyên ngành nên Kiều Linh chỉ phụ giúp được những công việc cơ bản. Linh tự nhủ phải cố gắng học tập để có thể trực tiếp thăm khám bệnh cho những bệnh nhân nghèo trong thời gian sắp tới.

Cảm xúc của sinh viên y khoa lần đầu khám chữa bệnh miễn phí cho người dân - ảnh 3

Các sinh viên nhiệt tình hỗ trợ người dân khám bệnh

nguyễn điền

Cũng lần đầu được trải nghiệm việc khám chữa bệnh cho người dân, Nguyễn Thái Vy (sinh viên khoa y, Trường ĐH Y dược Cần Thơ) cho biết: “Mình cảm thấy lạ lẫm và có chút hồi hộp khi lần đầu được tiếp xúc với nhiều bệnh nhân như vậy. Mình được giao đo huyết áp, chẩn mạch cho các bệnh nhân nên phải rất tập trung để không xảy ra tình trạng sai mạch”.

Huỳnh Nhật Thiện (sinh viên năm 2 Trường ĐH Y dược Cần Thơ) cho biết có chút bỡ ngỡ. Tuy nhiên, nhờ sự giúp đỡ của những anh chị đi trước, Thiện dần lấy lại sự tự tin để hỗ trợ người dân khám bệnh.

Cảm xúc của sinh viên y khoa lần đầu khám chữa bệnh miễn phí cho người dân - ảnh 4

Sinh viên hướng dẫn người dân khám bệnh

nguyễn điền

“Mình được giao nhiệm vụ hướng dẫn bệnh nhân vào khu khám cận lâm sàng, hỗ trợ nhập liệu và đọc toa thuốc. Có gặp chút khó khăn vì nhiều cô chú lớn tuổi nghe không rõ hoặc bỏ đi nơi khác nên khi gọi tên họ không thể nhận được thuốc. Nếu có cơ hội mình vẫn muốn tiếp tục tham gia các hoạt động ý nghĩa như thế này”, Thiện, sinh viên Trường ĐH Y dược Cần Thơ, chia sẻ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Từ cậu bé mồ côi cha, xin cơm trong chùa tới mua nhà tuổi 26

Từ cậu bé mồ côi cha, xin cơm trong chùa tới mua nhà tuổi 26

Lên 3 tuổi thì cha mẹ li dị, 6 tuổi anh hai mất, 13 tuổi thì lần lượt cha và chị ba cũng qua đời. Những biến cố khủng khiếp lần lượt đổ ập xuống đầu Sang nhưng anh không thể gục ngã. 'Tôi phải đứng dậy', Sang, người mua được nhà tuổi 26 hồi tưởng.