Camera iPhone 14 Pro gặp lỗi, đâu là nguyên nhân?

Hiển Đạt
Hiển Đạt
20/09/2022 08:47 GMT+7

Không lâu sau cơn sốt iPhone 14 Series mở bán tại các thị trường hạng 1 của Apple, nhiều người sở hữu toàn cầu đồng loạt phàn nàn camera iPhone 14 Pro và Pro Max bị rung và phát ra tiếng kêu.

Cụ thể, khi tìm kiếm từ khóa "iPhone 14 Pro camera shake" trên các nền tảng mạng xã hội TikTok, YouTube hay Twitter, hàng loạt lời phàn nàn liên quan đến camera iPhone 14 Pro, Pro Max hiện lên.

Theo những video này, phần mềm quay video bị rung lắc cực mạnh và thêm vào đó là cụm camera trên thiết bị phát ra một tiếng kêu khá lớn.

Hàng loạt phàn nàn, thậm chí là "meme" về lỗi camera iPhone 14 Pro rung lắc, kêu bần bật

chụp màn hình

Sự cố diễn ra trên các ứng dụng quay video bên thứ ba

Qua các video được đăng tải bởi người dùng mạng xã hội, không khó để thấy được điểm chung giữa chúng là hiện tượng kỳ quặc này xuất hiện khi người dùng sử dụng các ứng dụng quay video đến từ bên thứ ba, chủ yếu là Snapchat, TikTok, Facebook và Instagram.

Chia sẻ bởi anh M.R, nhân viên kỹ thuật tại cửa hàng Apple Brisbane (thành phố Brisbane, Queensland, Úc) cho biết đã có khá nhiều người dùng đến phản ánh về vấn đề này tại hãng.


iFan tại Úc 'đội mưa' chờ mua iPhone 14 Series

"Chúng tôi đã tiếp nhận khá nhiều phàn nàn về lỗi khó chịu này ngay từ sáng chủ nhật và đến nay vẫn không ngừng gia tăng", anh M. cho biết.

"Đối với những trường hợp như thế này, chúng tôi chỉ có thể nói với khách hàng rằng lỗi này là do các ứng dụng quay video đến từ bên thứ ba, và rất tiếc, chúng ta chẳng thể làm gì khác hơn là kiên nhẫn và chờ đợi các nhà phát triển phát hành bản cập nhật để ứng dụng có thể tương thích", anh M. nói và nhấn mạnh lỗi không xuất hiện trên ứng dụng máy ảnh mặc định của hệ điều hành iOS.

Lỗi rung lắc, kêu mạnh trên camera iPhone 14 Pro, Pro Max là do các ứng dụng bên thứ ba chưa tương thích

hiển đạt

Tuy nhiên, anh M. chia sẻ thêm rằng khách hàng iPhone 14 Pro, Pro Max vẫn có thể yêu cầu đổi, trả máy theo chính sách bảo hành của hãng. Theo đó, người dùng có thể trả hoặc đổi máy trong vòng 14 ngày kể từ thời điểm nhận được sản phẩm, với đầy đủ hộp, phụ kiện và hóa đơn (hoặc hóa đơn quà tặng) gốc.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.