Campuchia ban hành giới nghiêm thủ đô Phnom Penh vì Covid-19

0 Thanh Niên Online

Theo tờ Khmer Times, chính quyền Phnom Penh đã ban hành lệnh giới nghiêm từ 20 giờ cho đến 5 giờ sáng hôm sau trên toàn thủ đô Campuchia trong vòng 2 tuần. Lệnh có hiệu lực từ ngày 1.4 được ban hành nhằm ngăn chặn Covid-19 lây lan trong cộng đồng.

Tỉnh trưởng Phnom Penh đã ra lệnh cho các lực lượng vũ trang, cảnh sát và cơ quan hữu quan ngay lập tức tịch thu các phương tiện giao thông chở những người vi phạm lệnh giới nghiêm. Người sở hữu phương tiện sẽ bị cách ly trong 14 ngày tại nhà.

Campuchia ban hành giới nghiêm thủ đô Phnom Penh vì Covid-19 - ảnh 1

Người dân được tiêm vắc phòng Covid-19 tại một trường học ở Phnom Penh (Campuchia), ngày 1.4

Reuters

Những người không tuân thủ quy định sẽ bị phạt ngay lập tức. Các phương tiện như tuk-tuk, xe taxi công nghệ… cũng bị cấm trong giờ giới nghiêm. Phóng viên muốn đi lại cũng phải xin giấy phép từ chính quyền.

Quyết định được ban hành sau khi Phnom Penh ghi nhận số ca nhiễm kỷ lục với 30 ca nhiễm mới ngày 31.3. Trong sáng 2.4, Bộ Y tế Campuchia thông báo có thêm ít nhất 68 ca nhiễm mới và 2 ca tử vong trong ngày 1.4. Hầu hết ca nhiễm đều tập trung tại Phnom Penh, Svay Rieng, Kandal và Sihanoukville. Đến nay, Campuchia có 2.478 ca nhiễm Covid-19, trong đó 16 ca tử vong và 1.240 ca hồi phục.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm