Cán bộ công an có biểu hiện vi phạm pháp luật trong vụ 2 thiếu niên bị đánh

30/09/2022 06:08 GMT+7

Theo người phát ngôn của Bộ Công an, căn cứ báo cáo, lãnh đạo Bộ Công an xác định, các cán bộ công an này có biểu hiện vi phạm pháp luật và đã chỉ đạo Công an tỉnh Sóc Trăng làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm.

Ngày 29.9, trao đổi với Thanh Niên, trung tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn Bộ Công an, cho biết lãnh đạo Bộ Công an đã nhận được báo cáo của Công an tỉnh Sóc Trăng về việc một số cán bộ Công an TX.Vĩnh Châu (Sóc Trăng) vi phạm nghiêm trọng quy trình công tác; vi phạm lễ tiết, tác phong trong thi hành công vụ và có biểu hiện vi phạm pháp luật.

Công an đánh 2 thanh thiếu niên ở Sóc Trăng: người bị đánh nói gì?

Theo người phát ngôn của Bộ Công an, căn cứ báo cáo, lãnh đạo Bộ Công an xác định, các cán bộ công an này có biểu hiện vi phạm pháp luật và đã chỉ đạo Công an tỉnh Sóc Trăng làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm.

Theo báo cáo của Công an Sóc Trăng, ngày 25.9, tổ công tác của Đội CSGT-TT Công an TX.Vĩnh Châu làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông trên tuyến Nam Sông Hậu (đoạn thuộc P.Vĩnh Phước, TX.Vĩnh Châu) phát hiện 2 thiếu niên là N.H.Đ (16 tuổi) và L.K.T.L (15 tuổi) cùng ngụ xã Hòa Đông, TX.Vĩnh Châu đi trên một xe máy ngược chiều, nghi đã sử dụng rượu bia và chưa đủ tuổi. Tổ công tác ra hiệu dừng phương tiện kiểm tra nhưng người cầm lái không chấp hành và tăng ga bỏ chạy, lạng lách, đánh võng và ép xe của tổ công tác trên quãng đường gần 30 km.

Khi đến địa bàn thuộc ấp Âu Thọ B (xã Vĩnh Hải, TX.Vĩnh Châu), tổ công tác mới dừng được phương tiện. Lúc này, một số cán bộ trong tổ tuần tra không kiềm chế được nóng giận đã sử dụng bạo lực, dùng tay, chân, gậy nhựa và mũ bảo hiểm đánh 2 thiếu niên. Sự việc được camera an ninh của nhà dân ghi lại và phát tán lên mạng xã hội.

Họp báo vụ công an đánh 2 thiếu niên ở Sóc Trăng: Có xử lý hình sự hay không?

Bước đầu, Công an TX.Vĩnh Châu xác định có 3 cán bộ đã dùng bạo lực với 2 thiếu niên. Công an thị xã này đã đình chỉ công tác 4 cán bộ của đội, trong đó có 3 cán bộ dùng bạo lực để xác minh, xử lý theo quy định trên quan điểm không bao che sai phạm.

Chiều 29.9, đại diện lãnh đạo Phòng LĐ-TB-XH TX.Vĩnh Châu và UBND xã Hòa Đông đến thăm hỏi, động viên gia đình em N.H.Đ và L.K.T.L.

Trao đổi với PV, bà Huỳnh Thị Ngọc Nhẫn (44 tuổi, mẹ của N.H.Đ) cho biết gia đình đã gửi đơn tố cáo đến Công an TX.Vĩnh Châu, yêu cầu cấp có thẩm quyền xác minh, xử lý đến nơi đến chốn các chiến sĩ công an đã hành hung con của bà.

Trong khi đó, anh Lâm Liêu (35 tuổi, ấp Hòa Khởi, xã Hòa Đông, TX.Vĩnh Châu), cha của L.K.T.L, cho biết: “Gia đình đã gửi đơn tố cáo đến cơ quan chức năng với mong muốn xử lý nghiêm các chiến sĩ công an đã đánh 2 cháu…”.

Họp báo vụ công an đánh 2 thiếu niên: Tước danh hiệu công an nhân dân 3 chiến sĩ
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.