Cận cảnh các mẫu trang phục độc đáo trên thế giới

0 Thanh Niên Online

(TNO) Sáng 27.4, tại Bảo tàng Văn hóa Huế (số 23-25 Lê Lợi, TP.Huế, Thừa Thiên-Huế) đã khai mạc Lễ hội Dệt may quốc tế độc đáo.

Cận cảnh các mẫu trang phục độc đáo trên thế giới

Lần đầu tiên tại VN, triển lãm Lễ hội Dệt may quốc tế độc đáo đã giới thiệu 80 mẫu dệt may độc đáo, từ cổ xưa đến hiện đại của thế giới, diễn ra từ 27.4 - 1.5. Sự kiện này do đối tác Pháp tổ chức nhân kỷ niệm 40 năm quan hệ Việt - Pháp.

Tham quan triển lãm, công chúng Huế và du khách đã được tận mắt ngắm nhìn các bộ trang phục cổ xưa được làm bằng các chất liệu có nguồn gốc thiên nhiên của các dân tộc trên thế giới.

Lễ hội này được tổ chức lần đầu tiên tại thành phố Clermont - Ferrand, miền trung nước Pháp vào tháng 9.2012, xuất phát từ sáng kiến của Hội hội HS - Projects, phối hợp với Bảo tàng Bargoin (TP.Clermont - Ferrand, Pháp).

Lễ hội là sự kiện duy nhất trên nước Pháp, quy tụ các nghệ nhân, nhà thiết kế, nghệ sĩ nổi tiếng của thế giới trong ngành thời trang.

Váy áo bằng sợi cọ nhuộn cục bộ được phụ nữ Dida ở phía nam Bờ Biển Ngà thực hiện đầu thế kỷ 20 1
Áo giáp Tân Guinea làm bằng sợi mây và phong lan được mang để bảo vệ cơ thể chống các loại mũi tên trong các cuộc xung đột bộ tộc xảy ra không ngừng trong lịch sử
Áo lót được làm bằng hàng nghìn hạt hình ống bằng tre cho các cận thần (Trung Quốc) dùng mặc lót trong cơ thể tránh mồ hội thấp ra lớp áo bên ngoài

Tin, ảnh: Bùi Ngọc Long

>> Trang phục cơ bản nên có
>> Chọn vải cho trang phục quý ông
>> Áo dài "so kè" với trang phục lịch sử
>> Trang phục của Jennifer Lawrence được đấu giá ngay sau giải Oscar
>> Trang phục thể thao thân thiện môi trường
>> Trang phục gợi cảm của Beyonce bị chỉ trích

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thân thế của người lệnh xây tháp Bằng An

Thân thế của người lệnh xây tháp Bằng An

Tháp Bằng An có hình dáng thuộc hàng đặc biệt nhất trong số những đền tháp Champa hiện còn lại trên dải đất miền Trung. Tháp tọa lạc tại xã Điện An, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam, ngay bờ bắc con sông Vĩnh Điện.