Dù thắng, cơ thủ VN vẫn vinh dự được đấu cùng huyền thoại Efren Reyes ở SEA Games

0 Thanh Niên Online

Efren Reyes được nhiều người gọi là huyền thoại sống của billiards thế giới. Cơ thủ kỳ cựu người Philippines từng làm mưa làm gió với những cú đánh khiến cho người xem không thể tin nổi vào mắt mình.

Tuy nhiên, đó là câu chuyện nhiều năm trước ở nội dung Pool (tức là billiards lỗ). Còn ở kỳ SEA Games 31, Efren Reyes đã bước qua 68 tuổi và nội dung carom vốn không phải là sở trưởng của ông.

Cơ thủ sinh năm 1954 bất đắc dĩ mới thi đấu ở 2 nội dung carom 1 băng và 3 băng nên ông không phải là đối thủ của các vận động viên chuyên nghiệp Việt Nam. Ở trận bán kết nội dung carom 1 băng, Nguyễn Trần Thanh Tự đã cho tay cơ kỳ cựu người Philippines phải “dính ghế” và giành chiến thắng với cách biệt khá xa là 100-55.

Gần 70 tuổi, Reyes khó có thể thực hiện nhiều động tác kỹ thuật đòi hỏi sức rướn và giữ vững trọng tâm. Trong trận đấu, nhiều lúc ông phải lắc đầu ngao ngán vì không thể thực hiện cú đánh theo ý và tay chân cũng có phần mệt mỏi. Reyes cũng thường xuyên bỏ lỡ những thế bi dễ và không thể gom bi hiệu quả và tạo ra các series điểm cao.


Dù thắng, cơ thủ VN vẫn vinh dự được đấu cùng huyền thoại Efren Reyes ở SEA Games - ảnh 1
Nguyễn Trần Thanh Tự chụp ảnh cùng Efren Reyes sau khi giành chiến thắng trước cơ thủ kỳ cựu người Philippines

đậu tiến đạt

Cơ thủ Thanh Tự chia sẻ: "Em thấy bác Reyes rất đam mê billiards và là huyền thoại. Nói chung tới độ tuổi đó thì có những vận động viên khác đã nghỉ hưu rồi, không đánh nữa đâu. Nhưng mà vì lòng đam mê nên bác đã đến và thi đấu, hiệp lòng với nước nhà, mình muốn có một lời cảm ơn bác.

Tuổi tác cũng có ảnh hưởng đến tinh thần, thứ 2 là kỹ thuật đánh. Bác cũng thi đấu nhiều. Cũng một phần là sức khỏe, khi một trận đấu diễn ra từ 1 đến 2 tiếng đồng hồ. Mình nghĩ là bác Reyes vẫn còn đánh Pool nhưng lớp trẻ của Philippines đang từ từ phát triển. Khi được đánh với một huyền thoại bi-da thế giới thì mình cũng mang cảm xúc rất vui. Vì nhiều người thi đấu với bác chắc chắn sẽ không được, mình rất vinh hạnh khi được thi đấu cùng bác. Reyes thì rất là vui vẻ, nhưng vì Tự chơi carom nên không phải là thần tượng của mình nhưng rất thích phong cách thi đấu của bác".

Trong tối 19.5, Efren Reyes sẽ tiếp tục gặp khó trên bàn đấu carom khi phải đối đầu với cơ thủ Trần Quyết Chiến ở nội dung 3 băng. Đây là nội dung đòi hỏi kỹ thuật khó hơn rất nhiều so với carom 1 băng. Trong khi đó, Quyết Chiến là tay cơ hàng đầu Việt Nam và nằm trong top đầu của thế giới ở nội dung carom 3 băng. Chính vì vậy, dường như không có cơ hội nào để tay cơ kỳ cựu của Philippines có thể tạo ra bất ngờ và khả năng cao là sẽ “dính ghế” nhìn vận động viên Việt Nam thể hiện.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm