Cận cảnh MSI B250M Motar: Hỗ trợ Kaby Lake, nhỏ gọn và chuyên trị eSports

Hạ San
Hạ San
04/01/2017 16:31 GMT+7

Là một trong những bo mạch chủ đầu tiên trên thị trường hỗ trợ chip CPU Intel thế hệ thứ 7 (Kaby Lake), MSI B250M Mortar được thiết kế theo tiêu chí nhỏ gọn nhưng được "vũ trang" tận răng.

Sau cuộc chiến VGA thế hệ mới được khơi mào giữa năm 2016 giữa NVIDIA và AMD, thị trường công nghệ/thiết bị chơi game hứa hẹn sẽ trở nên sôi động một lần nữa vào những ngày đầu năm 2017, với màn ra mắt chính thức của dòng chip CPU Intel thế hệ thứ 7 (Kaby Lake). Sự "lên đời" của bộ vi xử lý này tương tự như phát súng khai hỏa, mở màn cho cuộc đua khốc liệt giữa các hãng phần cứng trong việc tích hợp và tận dụng công nghệ mới. Trong đó, phân khúc bo mạch chủ (Mainboard) hiển nhiên là chiến địa khốc liệt nhất của các hãng phần cứng - bên cạnh mảng laptop chơi game.

msi b250m mortar

Chip CPU Intel thế hệ 7 sẽ thay đổi diện mạo thị trường thiết bị phần cứng

Là một trong những thương hiệu lớn trong lĩnh vực thiết bị phần cứng máy tính, không quá ngạc nhiên khi MSI đã "dàn quân" sẵn sàng cho trận đánh lớn, với lá cờ tiên phong MSI B250M - nhân vật chính của bài viết và cũng là bo mạch tiên phong cho xu hướng hỗ trợ chip Intel Kaby Lake. Được biệt, sản phẩm sẽ sớm được thương mại hóa chính thức trong vài ngày tới.

Thuộc dòng sản phẩm MSI Arsenal Gaming (thương hiệu chuyên phục vụ cho game thủ, với bốn nhánh thiết bị Tomahawk, Bazooka, Grenade, Mortar), MSI B250M Mortar được thiết kế với mục đích mang lại trải nghiệm gaming tốt cho người dùng, nhưng vẫn giữ được mức giá ở phân khúc tầm trung.

msi b250m mortar

msi b250m mortar

Ngoài việc trưng bày công nghệ socket hỗ trợ chip Intel thế hệ thứ 7, nhà sản xuất MSI còn nhấn mạnh thông điệp "VR Ready" ngay trên hộp đựng MSI B250M

msi b250m mortar

MSI B250M được thiết kế tinh giản hơn so với bản thông thường, do đó, kích thước bo mạch cũng giảm đi đáng kể

msi b250m mortar

Tuy vậy, gần như toàn bộ các tính năng thiết yếu đều vẫn được giữ nguyên

msi b250m mortar

Đây chính là nơi "con tim" Intel Kaby Lake tọa lạc

msi b250m mortar

4 khe cắm RAM cho phép B250M hỗ trợ nhu cầu chơi game đỉnh cao, được biết, ở phiên bản "full" của B250 các khe cắm này được bọc kim loại

msi b250m mortar

Còn với B250M, chỉ khe VGA là có được sự ưu ái này từ nhà sản xuất MSI

msi b250m mortar

Đáng chú ý, dù là bản thu gọn, nhưng B250M vẫn được trang bị đến hai khe VGA

msi b250m mortar

msi b250m mortar

Cụm giao tiếp của B250M ẩn chứa khá nhiều điều thú vị....

msi b250m mortar

... trong đó, bất ngờ nhất có lẽ là sự hiện diện của giao thức "người cao tuổi" PS/2, rất khó đoán được ý đồ của MSI khi tái sử dụng công nghệ này

msi b250m mortar

Khác với các giao thức USB thông thường, cổng USB của MSI B250M được tinh chỉnh để hỗ trợ tốt cho các thiết bị VR (thực tế ảo)

msi b250m mortar

Quyết định loại bỏ cổng kết nối VGA là điều dễ hiểu, giờ đây, chuyển tiếp tín hiệu từ thiết bị card màn hình sẽ là công việc của HDMI và DVI

msi b250m mortar

Hai thương hiệu lớn trong thị trường thiết bị chơi game là Steelseries và AMD xuất hiện ở mặt sau mainboard

msi b250m mortar

msi b250m mortar

Một số hình ảnh ở mặt sau thiết bị

msi b250m mortar

Trao đổi với Thanh Niên Game, đại diện MSI cho biết B250M Mortar được thiết kế đặc biệt cho đối tượng game thủ đam mê eSports. Ngoài khả năng hỗ trợ các kết nối gần như đạt chuẩn cao cấp nhất ở thời điểm hiện tại, công nghệ âm thanh hỗ trợ 7.1 và kết nối mạng LAN tự ổn định Ping (Intel I129-V Gigabit) là hai điểm nhấn khá đặc biệt, giúp B250M Mortar tạo được dấu ấn trong thị trường bo mạch gaming tầm trung tại Việt Nam.

Hiện tại, sản phẩm vẫn chưa công bố giá bán tại thị trường Việt Nam.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.