Một nồi cá kho có thể lãi 100.000 đồng nên nhiều nhà sẵn sàng làm hàng nghìn nồi nếu có đơn hàng
|
Những bức ảnh này có thể giải đáp phần nào những thắc mắc ấy. Tuy nhiên, từ con cá trắm đen tươi rói đến những nồi cá kho thơm phức riềng sả, là một quá trình khá cầu kỳ và không dễ gì bắt chước, thậm chí có công đoạn còn khá bí ẩn và khó hiểu…
Cá trắm được hóa kiếp bằng chày gỗ trước khi vào nồi
Bày ra mẹt, mổ ruột, cắt khúc từng con cá giữa sân nhà
Dùng găng tay cao su bảo hộ để cân cá trước khi vào nồi
Vắt chanh bằng máy lấy nước kho cá mà không ngại đắng
Có “nghệ nhân” cho biết khi kho cá phải tiếp nước ninh xương, nhưng người khác lại bảo chỉ cần nước hàng pha mì chính là đủ
Sân, vườn, lối đi cũng là nơi kho cá vì “sôi sùng sục cả ngày thì còn vi trùng nào sống nổi”
Cá kho thành phẩm chờ giao hàng ở nhà ông Thực, Chủ tịch Hiệp hội cá kho xã Hòa Hậu
|
Hoàng Lê
>> Cận tết, tôm khô, cá khô hút hàng
>> Cá kho ngày mưa gió
>> Nồi cá kho của mẹ
>> Cá kho lá đinh lăng
Bình luận