Cận cảnh vụ sập cầu treo khiến 8 người chết, 36 người bị thương

24/02/2014 17:54 GMT+7

(TNO) Vụ tai nạn sập cầu treo xảy ra tại bản Chu Va 6, xã Sơn Bình, huyện Tam Đường (tỉnh Lai Châu) khiến 8 người chết, 36 người bị thương. Điều đáng nói, vụ việc xảy ra trong lúc một đám tang đi qua cầu với số lượng người đông, cả người đi đưa tang và quan tài của người xấu số cũng đều bị rơi xuống suối.

(TNO) Thống kê cho biết tính đến thời điểm chiều nay, vụ tai nạn sập cầu treo nghiêm trọng xảy ra tại bản Chu Va 6, xã Sơn Bình, huyện Tam Đường (tỉnh Lai Châu) khiến 8 người chết, 36 người bị thương.

>> Vụ cầu sập khi đám tang đi qua: Tam Đường vẫn còn 30 chiếc như cầu vừa sập
>> Cầu sập khi đám tang đi ngang: 8 người chết, hơn 30 người bị thương

Sập cầu 8 người chết 1
Hiện trường vụ tai nạn 

Điều đáng nói, vụ việc xảy ra trong lúc một đám tang đi qua cầu với số lượng người đông, cả người đi đưa tang và quan tài của người xấu số cũng đều bị rơi xuống suối. 

Ghi nhận tại hiện trường vụ tai nạn xảy ra lúc 8 giờ 30 sáng nay 24.2 cho thấy cây cầu Chu Va 6 được bắc qua con suối cạn, khoảng cách từ lòng suối đến bề mặt cầu có độ cao gần 10 mét, dưới lòng suối có nhiều khối đá lớn lởm chởm nên hầu hết số người đưa tang trên cầu, ngoài số người chết thì còn lại đều bị thương. 

Một số người dân sống gần đầu cầu cho biết: “Khoảng hơn 8 giờ, đoàn đưa tang bắt đầu đi ra từ nhà. Sợ đông người đi qua cầu không an toàn nên một tốp đi trước qua cầu và sang được bản Chu Va 8. Đến tốp thứ 2, vừa đi đến giữa cầu thì bị đứt dây cáp. Có một số người bám được vào thành cầu, còn lại rơi xuống hết...”.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng chức năng và chính quyền địa phương đã kịp thời có mặt đưa những người bị thương đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa (BVĐK) huyện Tam Đường và Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu.

Ban giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo các phòng chức năng tập trung khám nghiệm hiện trường, tìm nguyên nhân của vụ tai nạn. Nguyên nhân ban đầu được xác định do khi đám tang đưa qua cầu, số người đông, trọng tải nặng khiến mối nối cáp đầu cầu bị bật.

Ông Vàng A Hồ - Chủ tịch UBND xã Sơn Bình, huyện Tam Đường - cho biết: “Đường sang bản Chu Va 6 và bản Chu Va 8 chỉ có duy nhất cây cầu này. Hiện tại, giao thông tại đây tạm thời bị gián đoạn và chúng tôi cũng đang phong tỏa đoạn đường này, tránh gây thêm tai nạn cho người dân”.

Theo đại tá Bùi Gia Lượt - Phó giám đốc Công an tỉnh - Phó trưởng Ban an toàn giao thông tỉnh Lai Châu: “Hiện tại trong số 36 người bị thương, 20 nạn nhân được cấp cứu tại BVĐK huyện Tam Đường, 16 nạn nhân còn lại được đưa lên BVĐK tỉnh. Tám người tử vong được đưa về gia đình. Đây có thể nói là một thảm họa đối với xã Sơn Bình”.

“Về phía UBND tỉnh, Công an tỉnh huy động lực lượng ứng cứu. Hiện tại, hỗ trợ gia đình có nạn nhân tử vong 5,4 triệu đồng, hỗ trợ gia đình có người bị thương 2,7 triệu đồng. Ngoài ra, Hội Chữ thập đỏ hỗ trợ mỗi gia đình có người chết 1 triệu đồng”, đại tá Bùi Gia Lượt cho biết thêm.

Sập cầu 8 người chết 2
Mối nối cáp treo bị gãy

Sập cầu 8 người chết 3
Cầu Chu Va vừa được đưa vào sử dụng hơn 1 năm 

Sập cầu 8 người chết 4
Nạn nhân được cấp cứu tại BVĐK huyện Tam Đường

Sập cầu 8 người chết 5
Các cơ quan chức năng có mặt tại hiện trường

Sập cầu 8 người chết 6
Lãnh đạo công an tỉnh tham hỏi nạn nhân trong vụ tai nạn

Sập cầu 8 người chết 7
Lãnh đạo tỉnh thăm hỏi nạn nhân

 Trịnh Văn Thiệp - Hữu Toàn - Thiên Lý 

>> Vụ xe quá tải làm sập cầu: Thông xe cầu tạm cầu Vồng trên quốc lộ 53
>> Sập cầu tạm trên QL53
>> Sập cầu treo tại Sơn La, 13 người bị thương
>> Cầu sập khi đám tang đi ngang: 8 người chết, hơn 30 người bị thương
>> Cầu sập do lũ, ngàn hộ dân bị cô lập
>> Cần cẩu sập, 3 công nhân chết, 2 người bị thương
>> Cầu sập, chính quyền hỗ trợ xe đưa rước học sinh
>> Khủng hoảng toàn cầu sắp lan đến châu Mỹ Latinh
>> Cầu sập 2 lần trong 3 tháng

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.