Ngăn chặn nguy cơ “dầu bẩn” ra thị trường
Để xử lý vụ việc này một cách toàn diện, cơ quan chức năng trước hết cần đóng cửa cơ sở ép dầu của ông Trương Căn, đồng thời tiến hành thu hồi toàn bộ số dầu ăn có chứa “cao su” để tránh việc bà con do tiếc của, mang dầu bẩn bán ra thị trường, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
Lỗi vô ý hay cố ý ?
Trong vụ việc này, các cơ quan chức năng cần làm rõ lỗi bỏ cao su vào máy ép dầu là cố ý hay vô ý? Nếu do thiếu hiểu biết mà làm vậy thì mọi chuyện xử theo hướng mà các cơ quan chức năng đang làm là hợp lý. Còn nếu làm với mục đích để tăng số lượng dầu, thu lợi nhuận bất chính thì phải xử lý hình sự.
Ngô Thị Trâm (congaimientay@yahoo.com)
Kiểm tra các cơ sở ép dầu
Hầu hết các cơ sở ép dầu phụng ở quê tôi đều làm theo cách thủ công, vì chỉ ép dầu một mùa, vả lại ép dầu cho nông dân là chủ yếu nên tiền công rất thấp, lấy tiền đâu để tái đầu tư, hiện đại công nghệ. Từ việc này, các cơ quan chức năng ở địa phương cần tiến hành kiểm tra, chấn chỉnh các cơ sở ép dầu ở địa phương mình, tránh những trường hợp đáng tiếc như vậy xảy ra.
Phạm Quý Sang (Đại Lộc, Quảng Nam)
Bùi Thị Quỳnh Nhi (Q.Tân Bình, TP.HCM)
Đỗ Chí Hiếu (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) Thanh Đông |
Ban CTBĐ
(tổng hợp)
>> Dầu “cao su” vẫn... lơ lửng
>> Phát hiện một cơ sở ép dầu ăn từ đậu phụng và... cao su
Bình luận (0)