Cần Thơ: Bắt tạm giam bị can làm giả tài liệu để chiếm đoạt công ty

Đình Tuyển
Đình Tuyển
09/11/2023 11:25 GMT+7

Sau khi làm giả con dấu của Công ty Lợi My 2, Nguyễn Minh Hoàng (TP.Cần Thơ) đã đóng dấu 6 hợp đồng chuyển nhượng 80% vốn góp của công ty trị giá 120 tỉ đồng rồi làm thủ tục thay đổi người đại diện công ty.

Ngày 9.11, Cơ quan CSĐT Công an TP.Cần Thơ cho biết, vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam bị can Nguyễn Minh Hoàng (55 tuổi, ngụ P.An Hòa, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) về các hành vi làm giả con dấu tài liệu của cơ quan tổ chức; sử dụng con dấu tài liệu giả của cơ quan tổ chức, xảy ra tại Công ty TNHH TMDV vận tải Lợi My 2 (gọi tắt là Công ty Lợi My 2, ở Q.Ninh Kiều) .

Cần Thơ: Bắt tạm giam bị can làm giả tài liệu để chiếm đoạt công ty - Ảnh 1.

Cơ quan CSĐT Công an TP.Cần Thơ tống đạt các quyết định tố tụng đối với bị can Hoàng

CÔNG AN CUNG CẤP

Theo điều tra, ông Hoàng làm giả con dấu của Công ty Lợi My 2 mà không được sự đồng ý của người đại diện pháp luật công ty là bà L.Ng.Tr. Sau đó, ông Hoàng đã sử dụng con dấu giả, đóng vào 6 tài liệu là các hợp đồng nhằm chuyển nhượng 80% vốn góp của công ty trị giá 120 tỉ đồng và làm hồ sơ thủ tục để thay đổi người đại diện theo pháp luật của Công ty Lợi My 2 từ bà L. Ng.Tr qua tên ông Hoàng.

Tiếp đến, ông Hoàng đề nghị Sở KH-ĐT tỉnh Vĩnh Long điều chỉnh chủ trương đầu tư, thay đổi người đại diện pháp luật của Công ty Lợi My 2 đối với dự án nhà ở xã hội tại TP.Vĩnh Long mà Công ty Lợi My 2 đang làm chủ đầu tư. Yêu cầu của ông Hoàng chưa được Sở KH-ĐT tỉnh Vĩnh Long chấp thuận. Sau đó, bà L.Ng.Tr, là đại diện pháp luật của Công ty Lợi My 2, đã làm đơn ngăn chặn, tố cáo hành vi của ông Hoàng là làm giả con dấu, hồ sơ với mục đích thay đổi người đại diện pháp luật để chiếm đoạt công ty.

Khám xét chỗ ở của ông Hoàng, Cơ quan CSĐT Công an TP.Cần Thơ đã thu giữ nhiều tài liệu có liên quan đến vụ án và được niêm phong theo quy định. Công an TP.Cần Thơ cũng ra thông báo để những bị hại liên quan đến bị can Nguyễn Minh Hoàng liên hệ cơ quan CSĐT Công an TP.Cần Thơ; số 71 Trần Phú, P.Cái Khế, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ cung cấp thông tin làm rõ vụ án.

Xem nhanh 12h ngày 9.11: Thời sự toàn cảnh

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.