Cần Thơ hủy kế hoạch cho trẻ trở lại trường 'phút cuối' để đề phòng Covid-19

0 Thanh Niên Online

Chỉ sau 2 ngày có thông báo cho trẻ mầm non trở lại trường, TP.Cần Thơ lại vừa có văn bản tiếp tục cho nghỉ học để đề phòng dịch Covid-19 đang diễn tiến phức tạp.

Trẻ mầm non ở Cần Thơ sẽ tiếp tục nghỉ ở nhà để phòng dịch Covid-19 ///  Đình Tuyển
Trẻ mầm non ở Cần Thơ sẽ tiếp tục nghỉ ở nhà để phòng dịch Covid-19
Đình Tuyển

Chiều ngày 16.4, ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ, đã ký văn bản về việc cho trẻ mầm non tiếp tục nghỉ học và tổng kết năm học 2020-2021 trên địa bàn. Văn bản nêu, trước diễn biến phức tạp, khó lường của tình hình dịch bệnh Covid-19 trên cả nước, xét công văn của Sở Y tế về việc tham mưu học sinh tạm nghỉ học trong tình hình dịch bệnh, Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ thống nhất cho trẻ mầm non trên địa bàn được tiếp tục nghỉ học từ ngày 17.5.

Trước đó, ngày 14.5, UBND TP.Cần Thơ đã có văn bản cho trẻ mầm non trên địa bàn trở lại trường học tập từ ngày mai (17.5). Trong ngày 15.5, nhiều trường thông báo cho phụ huynh đưa trẻ trở lại trường học từ ngày 17.5 thì đến nay (16-5) lại có văn bản thay đổi “phút cuối”.
Cần Thơ hủy kế hoạch cho trẻ trở lại trường 'phút cuối' để đề phòng Covid-19 - ảnh 1

Chỉ sau 2 ngày có văn bản cho trẻ mầm non đến trường trở lại vào ngày 17.5 thì chiều 16.5, UBND TP.Cần Thơ cho văn bản thay đổi vào phút cuối tiếp tục cho trẻ nghỉ học ở nhà

Ảnh Đình Tuyển

Cũng theo chỉ đạo mơi, UBND TP.Cần Thơ yêu cầu Giám đốc Sở GD-ĐT Cần Thơ có trách nhiệm hướng dẫn các đơn vị quản lý giáo dục, cơ sở giáo dục căn cứ tình hình thực tế tổ chức học tập, ôn tập cho học sinh, học việc với các hình thức phù hợp.

Ngoài ra, giao Giám đốc Sở GD-ĐT phối hợp với các đơn vị quận, huyện và ngành y tế, xem xét, quyết định phương án tổng kết năm học phù hợp, đảm bảo phòng chống dịch Covid-19. Riêng học sinh lớp 9 và lớp 12, tiếp tục cho  ôn tập tại trường để chuẩn bị cho kỳ thi cuối cấp, trên cơ sở đảm bảo giãn cách, an toàn phòng chống dịch trong.

Văn bản của Sở GD-ĐT Cần Thơ cũng hướng dẫn các trường tổ chức lễ tổng kết năm học 2020-2021 với quy mô hạn chế, đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm