Cẩn trọng với chiêu trò của môi giới

0 Thanh Niên

Việc xử phạt hành chính đối với Công ty Địa ốc Nam Khương cũng là sự cảnh tỉnh đối với người dân, nhà đầu tư tránh “sập bẫy” trước các chiêu trò của các công ty, môi giới bất động sản.

Vụ việc công ty bất động sản (BĐS) chốt cọc đất “vui như hội” được Báo Thanh Niên phản ánh ngày 21.2. Mới đây, doanh nghiệp liên quan là Công ty TNHH Địa ốc Nam Khương (Bình Dương) đã chính thức bị UBND H.Lộc Ninh xử phạt 100 triệu đồng vì vi phạm điều 59, Nghị định 16 của Chính phủ.

Video clip công ty bất động sản chốt cọc đất 'vui như hội'

Xem lại clip, nhiều người vẫn cảm thấy ngạc nhiên trước cảnh công ty BĐS dựng lều bạt, mua bán đất chẳng khác nào một hội chợ tại ấp Đồi Đá, xã Lộc Khánh, H.Lộc Ninh. Các môi giới trong bộ đồ vest, áo sơ mi quần tây… chạy thục mạng để thông báo khách chốt cọc với hàng chục lô đất… chỉ trong 4 phút livestream.

Khi chúng tôi hỏi về vấn đề này, ông Trần Quang Vinh, Chủ tịch UBND xã Lộc Khánh, khẳng định địa phương không có bất kỳ dự án khu dân cư nào được cấp phép. Một số “cựu” môi giới BĐS sau khi xem clip cũng đã thừa nhận với chúng tôi, cách đây 3 - 4 năm từng tham gia các cuộc mua bán đất sôi động như vậy khi dẫn khách về các tỉnh. Và họ cũng dốc hết lòng chia sẻ thật: Nhiều khi chỉ có vài khách nhưng số nhân viên, môi giới gấp cả 3 - 4 lần cùng nhiều người đóng vai “khách”. Việc thông báo “chốt” liên tục nhằm tạo hiệu ứng đám đông để khách sợ hết hàng, tưởng sốt đất mà nhanh chóng xuống tiền mua. Dù vậy, thực tế con số “chốt” chỉ 10 - 20% là thật, còn lại là… “ảo”.

Cần khẳng định, việc xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH Địa ốc Nam Khương là kịp thời, không chỉ răn đe đối với doanh nghiệp làm trái quy định của pháp luật mà còn là sự cảnh tỉnh đối với người dân, nhà đầu tư tránh “sập bẫy” trước các chiêu trò của các công ty, môi giới BĐS.

Cẩn trọng với chiêu trò của môi giới - ảnh 1

Khu đất diễn ra cảnh chốt cọc đất “vui như hội” tại Bình Phước

HOÀNG GIÁP

Bên cạnh đó, theo ông Lê Trường Sơn, Chủ tịch UBND H.Lộc Ninh, ngoài việc xử lý vi phạm hành chính, Công an H.Lộc Ninh cũng đề xuất UBND H.Lộc Ninh thành lập đoàn thanh tra để thanh tra việc mua bán đất của Công ty TNHH Địa ốc Nam Khương tại đây để có hướng xử lý. Hy vọng với những biện pháp mạnh, sẽ không còn tình trạng bát nháo trong môi giới BĐS.

Bài viết tác giả khác

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Niềm tin của dân

Niềm tin của dân

Việc người dân khi phát hiện 8 gói (8 kg) ma túy đá ngày 21.11 đã kịp thời trình báo và giao nộp lực lượng chức năng, cho thấy cần phát huy thế trận an ninh nhân dân từ cơ sở.

Quy định và thực tiễn

Quy định và thực tiễn

Nghệ An có nhiều dự án thuộc chương trình mục tiêu quốc gia đang gặp bế tắc vì thiếu đất để đắp nền, san lấp mặt bằng. Điều nghịch lý là các dự án này đều ở huyện vùng núi đất đai rộng lớn.

Cống hiến trong thầm lặng

Cống hiến trong thầm lặng

Nhiều giáo viên ngày qua ngày đều cố gắng vượt qua mọi khó khăn, vượt qua số phận, vượt lên chính mình để thầm lặng cống hiến... tất cả vì học trò thân yêu.