Góc nhìn trẻ:

Cần xử lý mạnh tay các trung tâm ngoại ngữ lừa tiền của học viên

0 Thanh Niên

Câu chuyện hàng loạt trung tâm ngoại ngữ trên toàn quốc đồng loạt đóng cửa, chủ đầu tư bị tố “ôm tiền bỏ trốn” gây chú ý của dư luận. Theo các bạn trẻ, cần có động thái cần thiết để không xảy ra những chuyện tương tự như vậy nữa.

Lê Ngọc Nguyên Anh, chuyên viên truyền thông một công ty chuyên về chăm sóc sức khỏe, cho biết: “Kinh doanh giáo dục nhưng cách hành xử của các trung tâm ngoại ngữ này sao mà vô giáo dục quá. Rút kinh nghiệm, các bạn trẻ sau này nên đăng ký học ở các trung tâm lâu đời hoặc đóng khóa học ngắn hạn thôi. Hy vọng cơ quan chức năng sớm vào cuộc để xử lý mạnh tay các trường hợp này để học viên được trả lại tiền”.

Cần xử lý mạnh tay các trung tâm ngoại ngữ lừa tiền của học viên - ảnh 1

Lê Ngọc Nguyên Anh

NVCC

Nguyễn Thượng Hải, sinh viên Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM, cho biết: “Các Sở GD-ĐT ở địa phương, nơi cấp phép đăng ký mở trung tâm Anh ngữ, cũng cần phải có cách để đảm bảo việc trung tâm sẽ trả lại học phí cho người học nếu có vấn đề xảy ra. Chẳng hạn như yêu cầu các trung tâm ngoại ngữ đăng ký mở phải ký quỹ vào một tài khoản ngân hàng. Nếu có việc xảy ra thì dùng tiền ký quỹ này để giải quyết quyền lợi cho người học”.

Cần xử lý mạnh tay các trung tâm ngoại ngữ lừa tiền của học viên - ảnh 2

Nguyễn Thượng Hải

NVCC

Nguyễn Minh Hiếu, sinh viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng vừa tốt nghiệp, cho biết: “Sự uy tín ở những trung tâm ngoại ngữ là điều rất cần thiết. Rất mong Sở GD-ĐT TP.HCM bảo vệ quyền lợi của học viên hết mức có thể. Các cơ quan chức năng nên kiểm soát và cố gắng hỗ trợ nếu phát hiện các trung tâm ngoại ngữ có dấu hiệu lừa đảo và chiếm đoạt tài sản để hỗ trợ người học”.

Cần xử lý mạnh tay các trung tâm ngoại ngữ lừa tiền của học viên - ảnh 3

Nguyễn Minh Hiếu cho rằng các cơ quan chức năng cần mạnh tay xử lý các trung tâm ngoại ngữ lừa học viên

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm