Cảng Cát Lái còn tồn đọng gần 1.600 container phế liệu

0 Thanh Niên

Theo Chi cục Hải quan cảng Sài Gòn khu vực 1 (Cục Hải quan TP.HCM), cập nhật đến hết tháng 11, cảng Cát Lái còn tồn 2.408 container. Trong đó, có 1.594 container là hàng phế liệu.

Cụ thể, có 410 container đã chuyển hồ sơ cho Phòng Chống buôn lậu và xử lý vi phạm và đang báo Cục Hải quan TP.HCM để thực hiện xác lập sở hữu toàn dân; 302 container đã được Chi cục báo cáo Phòng Giám sát quản lý về hướng xử lý; 200 container đã mở tờ khai nhưng không đến làm việc.

Ngoài ra, còn 682 container không đủ điều kiện nhập khẩu buộc tái xuất hoặc tiêu hủy. Chi cục Hải quan cảng Sài Gòn khu vực 1 đã gửi 2 công văn liên tục trong tháng 10 và tháng 11 đến các hãng tàu có hàng hóa tồn đọng là phế liệu tại cảng để thực hiện trình tự hướng dẫn về việc tiêu hủy phế liệu.

Còn lại, tính đến cuối tháng 11, 814 container gồm 799 container đã được phân loại, đề xuất xử lý hàng tồn đọng và 15 container đang chờ xử lý tiếp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mất cát, phù sa : ĐBSCL dần tan rã

Mất cát, phù sa : ĐBSCL dần tan rã

Phát triển thủy điện thượng nguồn cùng khai thác cát quá mức ở hạ lưu Mê Kông đang đe dọa ĐBSCL - một vùng châu thổ địa chất non trẻ vốn hình thành nhờ quá trình bồi tụ bùn cát từ thượng nguồn sông Mê Kông.