Chị Nguyễn Thị Loan, bán quán nhậu bình dân ở chợ Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ cho biết, giá càng cua đồng tăng gấp đôi nhưng tìm mua rất khó, trong khi đó thực khách rất khoái món càng cua rang muối, càng cua luộc.
Chị Nguyễn Thị Ngọc, bán bún cua lâu năm ở thị trấn Vĩnh Thạnh, huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ cũng cho biết, do cua đồng khan hiếm, giá cao nên buộc chị phải dùng thịt heo, thịt gà nấu thay cua và bị thực khách chê.
Cua đồng tăng giá do cận tết, cua được chuyển về Sài Gòn bán cho các quán nhậu, nhà hàng đã đặt hàng trước đó. Cua đồng năm nay ít do lũ thấp nên chúng không sinh sôi nhanh như mọi khi.
Bên cạnh đó người dân liên tục làm lúa vụ ba nên các loại phân bón, phân hóa học trút xuống kinh rạch nhiều, khiến cua con bị chết.
Nhiều hộ dân ở Đồng Tháp, Vĩnh Long đã nuôi cua đồng bán nhưng do cua nuôi thịt không ngon nên thực khách không ưa chuộng.
Tin, ảnh: Thanh Dũng
Bình luận (0)