TNO

Càng cua hấp gạch cua

24/11/2013 04:56 GMT+7

Cuối tuần, bạn chưa biết làm món gì để thết đãi cả nhà? Bếp trưởng Yeung Loi Ming, Nhà hàng Kabin - khách sạn Renaissance Riverside Sài Gòn sẽ giúp bạn. Món ăn thật bắt mắt với màu cam đỏ của gạch cua, với vị béo thơm của thịt cua sẽ khiến mọi người đều phải gật gù.

Cuối tuần, bạn chưa biết làm món gì để thết đãi cả nhà? Bếp trưởng Yeung Loi Ming, Nhà hàng Kabin - khách sạn Renaissance Riverside Sài Gòn sẽ giúp bạn. Món ăn thật bắt mắt với màu cam đỏ của gạch cua, với vị béo thơm của thịt cua sẽ khiến mọi người đều phải gật gù.

>> Thơm nức cua đút lò
>> Cua xốt chanh dây dễ làm

Càng cua hấp gạch cua

Nguyên liệu:

- 06 càng cua

- 100g gạch cua

- 01 muỗng café dầu gà

- 01 muỗng café rượu

- Vài giọt dầu mè

- 10g nấm đông cô thái sợi

- 10g gừng thái sợi

- 150ml nước sôi để nguội

- Tiêu sọ, muối, hạt nêm gà. 

Cách làm:

- Luộc càng cua với rượu và gừng trong 5 phút. Vớt ra và thấm khô với khăn ăn, để qua một bên.

- Cho gạch cua cùng với nước dùng vào máy xay, xay đều 2 nguyên liệu lại với nhau. Sau đó để ra một cái tô lớn và trộn tất cả các nguyên liệu còn lại vào.

- Chọn một cái dĩa sâu lòng, để càng cua và hỗn hợp nước sốt gạch cua vào, mang hấp cách thủy trong 9-10 phút cho gạch chín đều và thấm vào càng cua.

- Sau khi hấp xong, tưới lên càng cua một ít dầu ăn đã được làm nóng. Bỏ hành lá và ngò lên trên để trang trí và tăng hương vị.

Ngọc Văn (thực hiện)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.