Căng thẳng Nga-Ukraine: Tổng thống Putin công nhận độc lập 2 vùng miền đông Ukraine

22/02/2022 21:01 GMT+7

Vấn đề thời sự quốc tế nóng bỏng nhất trong ngày 22.2 là việc Tổng thống Nga Vladimir Putin đã công nhận độc lập hai vùng Donetsk và Luhansk ở miền đông Ukraine.

Quyết định này được công bố vào tối 21.2 giờ Moscow, trong bối cảnh căng thẳng giữa Nga và Ukraine, cũng như giữa Nga và phương Tây đã leo thang nhanh chóng trong thời gian qua.

Trong bản tin đặc biệt ngày hôm nay, Báo Thanh Niên xin mang đến những thông tin liên quan đến diễn biến này, cùng những kiến thức chung về tình hình trong khu vực để giúp khán giả hiểu rõ hơn tình hình. Báo Thanh Niên cũng muốn cung cấp những thông tin nhận được từ Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Hồng Thạch.

Tình hình căng thẳng giữa Nga và Ukraine, kéo theo đó là căng thẳng giữa Nga và phương Tây vẫn đang diễn tiến phức tạp và khó lường. Theo các chuyên gia và nhà phân tích, cuộc khủng hoảng ở Ukraine có thể tiếp diễn theo những kịch bản rất khác nhau, tùy thuộc vào phản ứng của các bên liên quan. Tuy nhiên, bất kỳ một hành động sai lầm nào cũng có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng mà không ai dám hình dung.

Những diễn biến mới nhất về căng thẳng Nga-Ukraine sẽ được chúng tôi tiếp tục cập nhật vào các bản tin tiếp theo của Báo Thanh Niên.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.