Cảnh báo iPhone 14 sập nguồn khi sạc qua đêm

Loan Chi
Loan Chi
25/10/2022 15:06 GMT+7

Trên các nhóm về công nghệ , nhiều người dùng cho biết iPhone 14 của họ hiện gặp sự cố máy bị tắt không khởi động lại được khi dùng sạc qua đêm.

Một số người dùng mới đây chia sẻ trên các group về công nghệ, trong đó cảm thấy hoang mang khi chiếc iPhone 14 gặp lỗi tắt nguồn khi cắm sạc qua đêm. Trong đó một số có thể mở máy hoạt động trở lại, nhưng số còn lại thì phải dùng đến các tổ hợp phím để khởi động máy.

Chị Q.N (Q.Tân Bình, TP.HCM) cho biết mình mới mua chiếc iPhone 14 bản 128 GB cách nay ít hôm, nhưng mới đây chị phát hiện máy bị tắt đột ngột khi đang cầm trên tay, đồng thời cũng không cắm sạc.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra lỗi khó chịu này, nhưng một số người dùng lâu năm cho rằng có xung đột trong hệ điều hành iOS 16 và khuyến cáo nên nâng cấp lên hệ điều hành iOS 16.1 càng sớm càng tốt.

Trước đó iOS 16 cũng được cho là gây lỗi xung đột khiến cả 4 mẫu iPhone 14 vừa ra mắt tháng trước bị ảnh hưởng. Đã có ghi nhận một số trường hợp máy báo "SIM không được hỗ trợ", sau đó có thể chuyển sang trạng thái không thể sử dụng bất kỳ tính năng nào.

Nhiều người dùng thông báo iPhone 14 của họ bỗng nhiên bị sập nguồn không rõ nguyên nhân

chụp màn hình

Nếu gặp tình trạng tương tự, người sử dụng có thể thử buộc iPhone 14 khởi động lại bằng cách nhấn đồng thời phím tăng âm lượng cùng phím nguồn cho đến khi thấy logo quả táo.

Nếu không hiệu quả hãy chuyển sang thử nhấn nhanh phím tăng âm lượng rồi thả ra nhấn phím giảm âm lượng, thả và nhấn giữ nút nguồn trên chiếc iPhone 14. Trường hợp không thành công thì có thể nhờ chuyên viên kỹ thuật tại nơi bán hỗ trợ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.