Cảnh báo mối nguy đối với thương mại toàn cầu

23/11/2021 09:07 GMT+7

Liên quân do Ả Rập Xê Út dẫn đầu nói đã phát hiện những sự chuyển động và hoạt động mang tính thù địch từ lực lượng của Houthi sử dụng tàu chứa đầy chất nổ ở biển Đỏ.

Tàu chiến Ả Rập Xê Út tham gia một cuộc tập trận. Ảnh minh họa

REUTERS

Reuters hôm qua dẫn thông tin từ báo chí Ả Rập Xê Út cho hay liên quân do nước này dẫn đầu trong cuộc chiến chống Houthi ở Yemen khẳng định đã phát hiện những chỉ dấu cho thấy sắp có mối nguy hiểm đối với việc đi lại và thương mại toàn cầu ở phía nam biển Đỏ.

Liên quân còn nói đã phát hiện những sự chuyển động và hoạt động mang tính thù địch từ lực lượng của Houthi sử dụng tàu chứa đầy chất nổ.

Liên quân cho biết thêm nhiều biện pháp đang được sử dụng để vô hiệu hóa mối đe dọa và đảm bảo sự tự do hàng hải ở khu vực, nhưng không cung cấp chi tiết.

Hiện chưa có thông tin về phản ứng của Houthi. Lực lượng này lâu nay bị tình nghi nhắm vào tàu thuyền quốc tế bằng cách dùng tàu cao tốc có chất nổ cũng như máy bay không người lái và rốc két.

Hồi tháng trước, liên quân do Ả Rập Xê Út dẫn đầu nói rằng lực lượng này đã phá hủy hai tàu trang bị chất nổ thuộc Houthi ở biển Đỏ, theo trang ARAB NEWS.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.