Cảnh báo về loại nấm gây bệnh ở dương vật, dễ lây qua tình dục

21/06/2023 10:22 GMT+7

Nhiễm trùng nấm men dương vật do candida có thể mắc phải nếu quan hệ với phụ nữ mắc bệnh nhiễm trùng nấm men âm đạo, khi "cậu nhỏ" không được bảo vệ.

Theo Trung tâm Di truyền và sàng lọc ung thư, Bệnh viện 108 (Hà Nội), với nam giới, một số rối loạn sinh lý thường gặp là rối loạn cương dương, rối loạn cực khoái, thay đổi ham muốn tình dục, bệnh lây truyền qua tình dục, bệnh về bao quy đầu, ung thư dương vật…

Cảnh báo về loại nấm gây bệnh ở dương vật, dễ lây qua tình dục - Ảnh 1.

Sử dụng bao cao su giúp nam giới ngừa bệnh lây qua quan hệ tình dục

TNO

Ngoài ra, một trong những bệnh dương vật thường gặp có thể kể đến là bệnh nhiễm trùng nấm men. Chứng bệnh này nếu không được chữa trị kịp thời có thể mang lại cảm giác đau đớn ở diện rộng, cũng như đặt nam giới vào những tình huống không thoải mái, khó xử hoặc thậm chí xấu hổ với các triệu chứng của mình, từ đó ảnh hưởng đến đời sống tình dục.

Nhiễm trùng nấm men dương vật cũng có thể dẫn đến một số biến chứng nghiêm trọng khác nếu như nhiễm trùng lây lan vào đường máu của nam giới.

Bệnh nhiễm trùng nấm men do nấm candida. Bình thường, trong cơ thể nam giới luôn chứa một lượng nhỏ candida. Khi lượng nấm này phát triển quá mức có thể gây ra nhiễm trùng nấm men. Một môi trường ẩm ướt là điều kiện thích hợp để loại nấm men này dễ dàng sinh sôi và lây lan.

Bên cạnh đó, một trong những nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến chứng bệnh dương vật này ở cánh mày râu đó chính là do quan hệ không sử dụng các biện pháp bảo vệ với phụ nữ mắc bệnh nhiễm trùng nấm men âm đạo.

Tuy nhiên, quan hệ tình dục không phải là nguyên nhân duy nhất dẫn đến chứng bệnh này. Nếu nam giới quan hệ tình dục với đầy đủ các biện pháp bảo vệ nhưng lại không giữ vệ sinh kỹ càng, nam giới vẫn có nguy cơ cao mắc phải chứng bệnh này.

Phát ban, bỏng rát

Những triệu chứng ban đầu của chứng nhiễm trùng nấm men bao gồm việc nổi các đốm phát ban đỏ, đôi lúc có màu trắng trên dương vật. Bên cạnh đó, phần da dương vật sẽ trở nên ẩm ướt hơn nhiều, kèm theo đó là một lớp mảng trắng xuất hiện bên dưới bao quy đầu. Những người mắc chứng bệnh này cũng sẽ thường xuyên cảm thấy ngứa ngáy hoặc bỏng rát ở bộ phận sinh dục.

Một điều đáng lưu ý ở các triệu chứng này chính là việc phát ban, ngứa ngáy cùng với những cơn đau không chỉ là triệu chứng của chứng bệnh này mà còn có thể là triệu chứng của các bệnh dương vật khác, chẳng hạn như các bệnh lây qua đường tình dục.

Vì thế, nam giới không nên chủ quan và phớt lờ các triệu chứng nói trên. Khi phát hiện mình đang có những triệu chứng này, tốt nhất "cánh mày râu" nên đến bệnh viện để kiểm tra và chữa trị càng sớm càng tốt.

Để phòng bệnh lý do candida, cần sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục. Nếu nhận thấy bản thân hoặc đối tác có các triệu chứng của nhiễm nấm candida, cả hai nên đi khám và làm xét nghiệm nấm candida để điều trị sớm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.