Cánh đồng 'hoa cải thanh niên' xứ Thanh hút khách

14/01/2018 10:38 GMT+7

Sau hơn 2 tháng chăm sóc, cánh đồng hoa cải do các đoàn viên, thanh niên huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) gieo trồng và chăm sóc, đang nở hoa vàng rực, thu hút hàng trăm người dân, du khách đến chiêm ngưỡng mỗi ngày.

Từ ý tưởng không muốn lãng phí đất, tạo điểm nhấn cho khách du lịch khi về huyện Thọ Xuân thăm các danh lam, thắng cảnh, cuối năm 2017, Huyện đoàn Thọ Xuân đã xây dựng kế hoạch, phối hợp cùng Hợp tác xã Đông Phương Hồng (huyện Thọ Xuân) trồng 7,5 ha cây cải thành cánh đồng hoa cải phục vụ du khách.
Ý tưởng của đoàn viên thanh niên đã tạo điểm nhấn cho du lịch quê hương Ảnh Minh Hải
Đầu tháng 11.2017, trong tiết trời lạnh giá, hàng trăm đoàn viên, thanh niên xã Thọ Hải (huyện Thọ Xuân) và học sinh, sinh viên trên địa bàn đã cùng nhau cuốc đất, làm luống trên diện tích 7,5 ha đất ở cánh đồng thôn Hương 1, xã Thọ Hải.
Sau hơn 2 tháng trồng, chăm sóc của các bạn đoàn viên, thanh niên, đến nay cả cánh đồng đã được phủ kín màu vàng rực rỡ, thu hút nhiều du khách, đặc biệt là các bạn trẻ, muốn chụp ảnh lưu niệm, vui chơi cuối tuần…
Cánh đồng hoa cải được đoàn viên thanh niên địa phương chăm sóc từng ngày Ảnh Minh Hải
Anh Nguyễn Văn Ngọc (37 tuổi, trú tại thành phố Thanh Hóa), hào hứng chia sẻ: “Sau khi nghe tin có cánh đồng hoa cải rất đẹp, nhân dịp cuối tuần, gia đình tôi đến thăm quan. Cả nhà rất hứng thú trước thảm vàng hoa cải. Việc làm này của các bạn đoàn viên thanh niên vừa không để đất lãng phí, vừa cho du khách một điểm đến hấp dẫn, tạo sức hút cho du lịch của huyện Thọ Xuân”.
Nhiều người tỏ ra vui vẻ, hứng thú khi đến thăm cánh đồng hoa cải Ảnh Minh Hải
Em Lê Nhật Minh, học sinh lớp 10A1 trường THPT Lê Lợi, huyện Thọ Xuân, cho biết sau những giờ học căng thẳng, được cùng bạn bè đắm mình vào cánh đồng hoa cải vui chơi, em cảm thấy thoải mái hơn.
“Em mong sao năm nào cũng có cánh đồng hoa cải, để không chỉ chúng em có nơi vui chơi, còn cho chúng em kinh nghiệm khi tham gia các hoạt động tập thể, từ những việc làm ý nghĩa của đoàn viên thanh niên", Nhật Minh nói.
Nhiều gia đình đến cánh đồng hoa cải dịp cuối tuần Ảnh Minh Hải
Tuy hoa cải mới nổ rộ khoảng 2 tuần nay, nhưng hàng ngày có tới hàng trăm lượt người đến chiêm ngưỡng, chụp hình. Nhiều người đang đi đường thấy cánh đồng hoa vàng rực khoe sắc cũng dừng lại chụp ảnh, ngắm nhìn.
Nhiều cặp đôi chuẩn bị tổ chức đám cưới không quản ngại đường xa cũng đến cánh đồng hoa để chụp ảnh cưới.
Huyện đoàn Thọ Xuân đang lên kế hoạch sẽ thực hiện cánh đồng hoa cải mỗi năm Ảnh Minh Hải
Chị Nguyễn Thị Bích Phương, Phó bí thư Huyện đoàn Thọ Xuân, cho biết do mượn đất của bà con nông dân để tận dụng trồng trong thời gian chưa sử dụng, nên cánh đồng hoa cải chỉ để đến hết tháng 1.2018 là phải hủy bỏ để trả đất cho bà con gieo trồng.
“Năm đầu tiên thực hiện ý tưởng nhưng theo tôi như thế là rất thành công. Mới vào vụ, nhưng cánh đồng hoa cải đã thu hút hàng nghìn lượt người. Chúng tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu, lên kế hoạch tham mưu cho chính quyền địa phương tiếp tục nhân rộng mô hình cho những năm sau. Mục đích nhằm thu hút du khách, phát triển du lịch địa phương”, chị Bích Phương nói.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.