Cánh gà vừa giòn lại vừa thơm ăn kèm với nước sốt hấp dẫn. Món này không cay nên thích hợp cho trẻ nhỏ, vừa nhiều chất dinh dưỡng mà lại không làm tăng cân. Bạn có thể làm món ngon này một cách dễ dàng dưới sự hướng dẫn của Bếp trưởng Nhà hàng Winwin (Q.3, TP.HCM) - Trần Đình Mạnh Đức.
>> Bí quyết làm cánh gà chiên nước mắm siêu tốc mà cực ngon
>> Làm gà nướng xốt Teriyaki kiểu Nhật
Nguyên liệu:
- Cánh gà: 5 cái
- Nước trắng: 500gr
- Muối: 60gr
- Mật ong: 15gr
- Bột mì số 8: 100gr
- Parika sweet: 10gr
- Bơ: 250gr
- Ketchup: 250gr
Nguyên liệu làm nước sốt:
- Yaourt có đường: 1 hủ
- Mayonnaise: 75gr
- Blue cheese: 15gr
- Ngò tây băm nhuyễn một ít
- Chanh cho một ít
- Muối: 1/2 muỗng cà phê
Rau ăn kèm:
- Cần Đà lạt: 2 nhánh
- Cà rốt: 1/2 củ
- Dưa leo: 1 củ
Cách làm:
- Gà mua về làm sạch, sau đó dùng dao xăm gà (để gà thấm gia vị trong lúc ướp).
- Cho gà vào phần hỗn hợp nước ướp gà (gồm 500gr nước trắng, 50gr muối và 15gr mật ong ). Ướp gà trong 1 tiếng. Sau đó vớt gà ra để ráo.
- Trộn 100gr bột mì, 10gr muối, 10gr parika sweet vào với nhau. Sau đó đem gà xóc đều phần bột này sao cho tạo thành áo lớp mỏng bên ngoài là được. Để gà thấm trong 30 phút.
- Lấy phần bơ cho vào nồi nấu cho bơ chảy ra, sau đó cho tiếp ketchup vào rồi tắt bếp. Để hỗn hợp nguội rồi cho vào gà đã tẩm bột xóc cho đều một lần nữa rồi mang đi nướng đến khi gà chín vàng là được.
- Phần rau ăn kèm rửa sạch và cắt thành từng que như cây đũa với chiều dài 7cm. Sau đó cho vào nước đá ướp cho rau giòn hơn.
- Phần sốt tất cả cho vào tô khoáy đều, riêng phần blue cheese thì bỏ vào tủ lạnh cho đông lại sau đó bào thành sợi cho vào sốt.
- Tất cả cho lên dĩa, phần sốt để ở giữa cho dễ chấm.
Nhất Tiếu
Ảnh: Hoàng Thụy
Bình luận (0)