Cảnh giác với iPhone 6 'độ vỏ' thành iPhone 7 tại Việt Nam

26/09/2016 10:48 GMT+7

Chi phí cho một lần “độ vỏ” iPhone 7 rơi vào khoảng 1,5 triệu đồng, đủ các phiên bản màu sắc từ vàng, bạc, vàng hồng cho tới 2 màu đen mới vừa được Apple công bố.

Chưa đầy 2 tuần sau khi bộ đôi iPhone 7 và  iPhone 7 Plus bán ra thị trường, một số cửa hàng tại Việt Nam đã nhanh tay tung ra dịch vụ “độ vỏ” iPhone thế hệ cũ thành iPhone mới. Cụ thể là thay vỏ iPhone 6 thành iPhone 7.
Chi phí cho một lần thay vỏ như vậy rơi vào khoảng 1,5 triệu đồng, diễn ra trong khoảng 30 phút. Người dùng sẽ được quyền lựa chọn 5 phiên bản màu sắc trên iPhone mới, gồm: vàng, bạc, vàng hồng, đen nhám (Black) và đen bóng (Jet Black).
iPhone “độ vỏ” trông chẳng khác gì iPhone xịn
Độ vỏ thành iPhone 7 như thế nào?
Đây không phải lần đầu tiên người dùng trong nước được tiếp cận các dịch vụ liên quan tới “độ vỏ” cho iPhone. Trước đây là iPhone 5/5S cũng từng được hô biến thành iPhone 6/6S, thì bây giờ là iPhone 6/6S “độ vỏ” thành iPhone 7 đủ màu sắc.
Thay vì tiếp tục sở hữu ngoại hình cũ, iPhone 6/6S sẽ được trang bị bộ vỏ mới tương tự iPhone 7, do 2 dòng máy này có cùng kích cỡ và trọng lượng. Nếu như mặt trước iPhone “độ” khá giống với iPhone gốc, thì mặt sau có nhiều thay đổi lớn.
Nhìn từ mặt trước, rất khó phân biệt thật giả
Thứ nhất, cụm camera trên iPhone “độ vỏ” được bo viền mềm mại hơn, giống với iPhone 7. Thứ hai, dải ăng ten trên iPhone “độ vỏ” đã được đẩy lui lên đỉnh cạnh trên và dưới như iPhone 7 thật. Thứ ba, iPhone “độ vỏ” không có thông tin IMEI hay nơi sản xuất ở mặt sau.
Nhìn chung, nếu không có kinh nghiệm chọn mua iPhone, việc bị đánh lừa bởi ngoại hình iPhone “độ vỏ” là rất dễ xảy ra. Nhất là khi iPhone “đổ vỏ” cũng có đầy đủ màu sắc như sản phẩm thật, các chi tiết được làm nhái khá giống.
Điều này có thể khiến những ai chưa từng xài iPhone, sẽ dễ bị lừa mua phải những chiếc máy iPhone 6 nhưng lại rao đây là bản iPhone 7.
Làm sao để phân biệt?
Để kiểm tra, người dùng truy cập vào địa chỉ https://checkcoverage.apple.com/vn/en/, nhập số serial trên iPhone và đợi hệ thống trả về kết quả.
iPhone “độ vỏ” không thể thay đổi jack cắm tai nghe 3,5 mm
Bên cạnh đó, người dùng có thể kiểm tra máy bằng cách nhấn vào nút Home. iPhone 6 và 6S vẫn sử dụng nút Home vật lý nên khi nhấn sẽ có độ lún nhất định, còn iPhone 7/7 Plus dùng nút Home cảm ứng lực nên không thể lún được.
Đối với người dùng iPhone lâu năm, chúng ta có thể phân biệt qua 2 dấu hiệu sau. iPhone “độ vỏ” vẫn có jack tai nghe 3,5 mm, đây là chi tiết không thể thay đổi. Hai con ốc và màu cổng Lighting trên iPhone “độ vỏ” vẫn là màu xám, thay vì cùng màu đen với máy.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.