Canh chua có ngọt dịu từ thịt hến và thơm mùi rau răm. Để nấu canh hến ngon, bạn nên sử dụng loại hến còn nguyên vỏ chưa đãi để giữ được vị ngọt.
>> Hấp dẫn canh cá khoai nấu tần ô
>> Bí quyết nấu canh rau ngót với thịt bằm đơn giản tại nhà
Nguyên liệu:
- 1kg hến vỏ
- 1 quả cà chua
- 1/3 quả dứa
- 2 dọc mùng (bạc hà)
- Rau răm, hành lá, chanh
- 2 muỗng cà phê bột canh
- ½ muỗng đường
- 1 muỗng nước mắm
Cách làm:
- Hến mua về ngâm nửa ngày hoặc ngâm chừng 1 tiếng đồng hồ với nước có thả vài quả ớt tươi thái nhỏ cho hến nhả hết chất bẩn.
- Cho hến vào nồi nước luộc sôi, vớt hến ra, để lắng lấy phần nước trong. Đãi phần hến lấy ruột.
|
- Cà chua bổ múi cau, dứa thái miếng vừa ăn. Dọc mùng (bạc hà) tước bỏ xơ sau đó bóp với chút muối. Rau răm hành lá rửa sạch thái nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tím băm, trút thịt hến vào xào sơ với 1 muỗng cà phê bột canh, cho hến ra dĩa.
- Vẫn lấy chảo cũ, phi thơm hành tím băm và xào sơ cà chua.
- Trút thịt hến và cà chua đã xào cùng phần dứa vào nồi nước hến đã lọc, thêm 1 muỗng cà phê bột canh, ½ muỗng đường, đun sôi, thả dọc mùng (bạc hà), vắt nước cốt nửa quả chanh vào. Tắt bếp, nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm, thả rau răm và hành lá vào.
Hằng MT (thực hiện)
Bình luận (0)