Canh hến nấu chua ngon cơm ngày hè

26/04/2015 10:45 GMT+7

Canh chua có ngọt dịu từ thịt hến và thơm mùi rau răm. Để nấu canh hến ngon, bạn nên sử dụng loại hến còn nguyên vỏ chưa đãi để giữ được vị ngọt.

Canh chua có ngọt dịu từ thịt hến và thơm mùi rau răm. Để nấu canh hến ngon, bạn nên sử dụng loại hến còn nguyên vỏ chưa đãi để giữ được vị ngọt.

>> Hấp dẫn canh cá khoai nấu tần ô
>> Bí quyết nấu canh rau ngót với thịt bằm đơn giản tại nhà

 Canh hến nấu chua ngon cơm ngày hè 1

Nguyên liệu:

- 1kg hến vỏ

- 1 quả cà chua

- 1/3 quả dứa

- 2 dọc mùng (bạc hà)

- Rau răm, hành lá, chanh

- 2 muỗng cà phê bột canh

- ½ muỗng đường

- 1 muỗng nước mắm

Cách làm:

- Hến mua về ngâm nửa ngày hoặc ngâm chừng 1 tiếng đồng hồ với nước có thả vài quả ớt tươi thái nhỏ cho hến nhả hết chất bẩn.

 Canh hến nấu chua ngon cơm ngày hè 2

- Cho hến vào nồi nước luộc sôi, vớt hến ra, để lắng lấy phần nước trong. Đãi phần hến lấy ruột.

 Canh hến nấu chua ngon cơm ngày hè 3

Canh hến nấu chua ngon cơm ngày hè 4

- Cà chua bổ múi cau, dứa thái miếng vừa ăn. Dọc mùng (bạc hà) tước bỏ xơ sau đó bóp với chút muối. Rau răm hành lá rửa sạch thái nhỏ.

Canh hến nấu chua ngon cơm ngày hè 5 

- Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tím băm, trút thịt hến vào xào sơ với 1 muỗng cà phê bột canh, cho hến ra dĩa.

 Canh hến nấu chua ngon cơm ngày hè 6

- Vẫn lấy chảo cũ, phi thơm hành tím băm và xào sơ cà chua.

 Canh hến nấu chua ngon cơm ngày hè 7

- Trút thịt hến và cà chua đã xào cùng phần dứa vào nồi nước hến đã lọc, thêm 1 muỗng cà phê bột canh, ½ muỗng đường, đun sôi, thả dọc mùng (bạc hà), vắt nước cốt nửa quả chanh vào. Tắt bếp, nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm, thả rau răm và hành lá vào.

 Canh hến nấu chua ngon cơm ngày hè 1

 

Hằng MT (thực hiện)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.