Cảnh sát Đức đột kích nhà hàng loạt nghi phạm vụ bạo loạn giải Europa Conference League

0 Thanh Niên Online

Cảnh sát hôm 5.10 đã đột kích các ngôi nhà trên khắp các thành phố miền tây nước Đức trong khuôn khổ cuộc điều tra bạo lực tại trận bảng D Europa Conference League giữa Cologne và Nice ở Pháp.

Cảnh sát cho biết các căn hộ và nhà của 16 nghi phạm ở Cologne, Huerth, Pulheim và Bergisch Gladbach đã được khám xét trong cuộc đột kích lần này.

Các cuộc đụng độ nổ ra tại trận đấu ở Nice vào ngày 8.9 đã khiến 1 CĐV rơi vào tình trạng nguy kịch và hàng chục người khác bị thương.

Cảnh sát Đức đột kích nhà hàng loạt nghi phạm vụ bạo loạn giải Europa Conference League - ảnh 1

Cảnh sát Đức đột kích nhà hàng loạt nghi phạm vụ bạo loạn giải Europa Conference League

AFP

Một giờ trước khi trận đấu diễn ra theo lịch trình, hàng trăm CĐV đội mũ trùm đầu trong màu áo Cologne đã tràn vào khán đài Nice. Các cuộc đụng độ bạo lực sau đó nổ ra, với những người hâm mộ sử dụng ghế hoặc thanh sắt lấy từ sân vận động.

Cảnh sát Đức cho biết lệnh bắt giữ đã được ban hành đối với 5 trong số các nghi phạm, trong khi 11 người còn lại đang được điều tra. Tuy nhiên, trưởng nhóm điều tra Michael Esser nói rằng ông mong muốn cuộc điều tra sẽ được mở rộng sang các cá nhân khác.

Cảnh sát Đức đột kích nhà hàng loạt nghi phạm vụ bạo loạn giải Europa Conference League - ảnh 2

Vụ bạo loạn khiến 1 CĐV nguy kịch và hàng chục người khác bị thương

AFP

Cảnh sát cho biết thêm, 15 trong số các nghi phạm được cho là thuộc giới côn đồ bóng đá. Sau các cuộc bạo loạn, chủ tịch Werner Wolf của Cologne nói rằng CLB sẽ "làm mọi thứ trong khả năng của chúng tôi để làm rõ những gì đã xảy ra" và có án phạt nặng chống lại những kẻ gây ra vụ việc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm