Cảnh sát hình sự phá sòng bạc trong ngôi biệt thự lúc 0 giờ

20/11/2017 14:52 GMT+7

0 giờ 15 phút, lực lượng cảnh sát hình sự dầm mưa mai phục, bất ngờ ập vào một căn biệt thự, khống chế 3 người canh cửa, bắt quả tang 28 con bạc đang sát phạt...

Sáng 20.11, đại tá Ngô Tấn Quốc, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Cà Mau, cho biết đơn vị này đã tiến hành tạm giữ hình sự 10 người để điều tra về hành vi đánh bạc.
Trước đó, lúc 0 giờ 15 phút ngày 19.11, các cảnh sát hình sự Công an tỉnh Cà Mau đã ập vào một căn biệt thự ở ấp Lộ Xe, xã Phú Hưng, H.Cái Nước (Cà Mau), bắt quả tang 28 người đang đánh bạc ăn thua bằng tiền, cùng 3 người cảnh giới cho sòng bạc.
Theo điều tra ban đầu từ công an, tháng 10.2017, Lê Văn Việt (57 tuổi, ngụ ấp Lộ Xe) đã bàn bạc với Huỳnh Quốc Thống (43 tuổi, ngụ ấp Rạch Lăng, xã Lợi An, H.Trần Văn Thời, Cà Mau) đi tìm địa điểm tổ chức sòng bạc. Việt, Thống sau đó gặp bà Lê Thị Xiếu (55 tuổi, ngụ ấp Lộ Xe) đặt vấn đề và được bà Xiếu đồng ý cho "mượn" biệt thự để mở sòng bạc.
Để qua mặt lực lượng chức năng, Thống thuê Thiều Văn Lây (27 tuổi, ngụ xã Tân Hưng Đông, H.Cái Nước), Võ Văn Thảo (22 tuổi, ngụ ấp Lộ Xe) và Thái Thành Lê (34 tuổi, ngụ Bình Dương) cảnh giới cho sòng bạc. Luôn có 2 người ở phía trước cảnh giới và 1 người canh cửa sòng bạc, nhận lệnh cho ai ra vào.
Thống khai nhận tiền xâu thu được, Thống hưởng 40%, trong đó Thống trả cho 3 người cảnh giới là 200 ngàn đồng/người. Việt và Xiếu mỗi người hưởng 30%.
Tại sòng bạc, các cảnh sát hình sự thu giữ 81 triệu đồng, 41 điện thoại, 7 xe máy và 12 bộ bài 52 lá. Trong số 28 người bị bắt quả tang tham gia đánh bạc, đến từ các huyện và TP.Cà Mau, có 13 phụ nữ.
Trong số 28 người bị bắt quả tang đánh bạc, có 13 phụ nữ Ảnh: Gia Bách
“Lực lượng làm nhiệm vụ đã rất vất vả để tiếp cận sòng bạc, lên kế hoạch phá án. Các cảnh sát hình sự đã phải dầm mưa từ chiều đến tối, đến khi đột nhập vào sòng bài, bắt quả tang”, đại tá Ngô Tấn Quốc cho biết
Ngoài 10 người bị tạm giữ hình sự để điều tra, hiện cơ quan công an đang tiếp tục thẩm vấn những người còn lại, hoàn tất hồ sơ khởi tố hành vi đánh bạc, tổ chức đánh bạc.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.