Cảnh sát Hồng Kông nổ súng vào người tấn công

0 Thanh Niên Online

Ngày 11.11, các nhân chứng cho biết trong tình hình hỗn loạn khắp Hồng Kông, một viên cảnh sát đã nổ súng và khiến ít nhất một người biểu tình bị thương.

Các cuộc biểu tình tại đặc khu đã kéo dài qua tháng thứ 6. 

Đoạn phim cho thấy người biểu tình trúng đạn nhưng vẫn còn tình táo. Cảnh sát cũng xịt hơi cay và khống chế một phụ nữ gần đó.

Cảnh sát Hồng Kông nổ súng vào người tấn công  - ảnh 1

Người biểu tình bị cảnh sát bắn vào bụng

Reuters

Quan chức bệnh viện cho biết một người 21 tuổi bị thương, nghi là nạn nhân của vụ nổ súng, đã nhập viện hôm 11.11 và được phẫu thuật. 

Cảnh sát Hồng Kông tuyên bố người biểu tình cực đoan đã dựng rào chắn tại nhiều địa điểm và cảnh sát đã yêu cầu người biểu tình "ngưng ngay các hành động bất hợp pháp".

Anson Yip, 36 tuổi, sống gần khu vực xảy ra nổ súng cho biết người biểu tình đã ném rác để ngăn chặn cảnh sát đến hiện trường. 

"Họ không đánh trả, và cảnh sát chạy đến rồi trực tiếp nổ súng. Có 3 tiếng nổ, nghe như 'pam, pam, pam'. Người biểu tình chống đối chính quyền, đó là lý do cảnh sát phải nổ súng".

Một nhân chứng khác nói: "Khi tôi đến đó, con đường đã bị phong tỏa và mọi người la ó phản đối cảnh sát, gọi họ là kẻ giết người".

Trước đó, cảnh sát đã nổ súng vào 2 người biểu tình, 18 và 14 tuổi. Cả hai đều sống sót.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhật Bản tổ chức lễ quốc tang cho cố Thủ tướng Shinzo Abe

Nhật Bản tổ chức lễ quốc tang cho cố Thủ tướng Shinzo Abe

Nhật Bản hôm 27.9 tổ chức lễ quốc tang cho cựu Thủ tướng Shinzo Abe. Các vòng hoa, những lời cầu nguyện và 19 phát đại bác được vang lên nhằm vinh danh vị cựu Thủ tướng của Nhật Bản. Đây là lần đầu tiên sau 55 năm, một vị cựu Thủ tướng được tổ chức tang lễ theo cấp nhà nước.