Cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây cảnh báo ùn tắc giờ cao điểm

24/06/2019 18:46 GMT+7

VEC E khuyến cáo người dân nên lựa chọn các lộ trình thích hợp để di chuyển trong các khung giờ cao điểm nhằm giảm tải cho đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây (HLD).

Công ty cổ phần dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VEC E) - đơn vị quản lý đường cao tốc HLD vừa có văn bản khuyến cáo chủ phương tiện, lái xe lựa chọn lộ trình thích hợp trong khung giờ cao điểm các dịp hè, lễ, tết do tình trạng quá tải của tuyến đường cao tốc này.
VEC E cho biết từ khi chính thức đưa vào khai thác, lưu lượng phương tiện lựa chọn đường cao tốc HLD làm lộ trình di chuyển đang tăng lên từng ngày. Thống kê trong năm 2015, cao tốc HLD đã phục vụ gần 10 triệu lượt phương tiện lưu thông an toàn và chỉ sau 3 năm, lượng phương tiện đã đạt mốc gần 15 triệu lượt, tăng 50%. Trong quý 1/2019, tuyến cao tốc này đã phục vụ hơn 4 triệu lượt xe, tăng hơn khoảng 14% so với cùng kỳ 2018. Riêng những tuần đầu của dịp cao điểm hè, lưu lượng phương tiện tăng hơn 20% so với cùng kỳ.
Theo ghi nhận, lượng xe tập trung chủ yếu trên đoạn tuyến TP.HCM - Long Thành và ngược lại. Lưu lượng xe đông theo từng đợt, đặc biệt trong khung giờ cao điểm, cộng thêm một số yếu tố khách quan (phương tiện có tải trọng lớn di chuyển qua khu vực trạm Long Phước và cầu Long Thành có tốc độ chậm) dẫn đến tình trạng ùn ứ giao thông, gây bức xúc và ảnh hưởng đến di chuyển của người dân.
Cụ thể, theo hướng tuyến Long Thành đi TP.HCM, tại trạm thu phí Long Phước thường xảy ra ùn tắc vào buổi chiều các ngày từ 16 - 19 giờ, đặc biệt vào các ngày cuối dịp nghỉ lễ, tết, dịp hè và 3 ngày cuối tuần, bắt đầu xảy ra trên quốc lộ 51 hướng đi về TP.HCM, kéo dài đến trạm Long Phước. Vào các ngày nghỉ lễ, tết, cuối tuần, khoảng thời gian ùn ứ bắt đầu từ 15 - 21 giờ, kéo dài trong khoảng 6 giờ đồng hồ, chiều dài đoạn bị ùn ứ thường khoảng 4 - 5 km trước cầu Long Thành.
Tại nhánh D - Trạm thu phí quốc lộ 51, tình trạng ùn ứ thường xảy ra vào buổi sáng các ngày thứ bảy và các ngày đầu dịp lễ, tết do lưu lượng xe từ TP.HCM đi Vũng Tàu tăng đột biến. Thời gian thường bắt đầu từ khoảng 6 - 11 giờ, kéo dài khoảng 5 tiếng.
Trên cơ sở thống kê tình trạng ùn ứ giao thông trên tuyến cao tốc HLD thời gian qua, VEC E khuyến cáo các chủ phương tiện nên lựa chọn lộ trình thích hợp để di chuyển trong các khung giờ nêu trên, đặc biệt vào các ngày cuối tuần và dịp lễ, tết nhằm giảm tải cho cao tốc HLD cũng như không ảnh hưởng đến lịch trình của người dân.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.