Cấp cứu bằng trực thăng 2 bệnh nhân bị đột quỵ khi đánh cá ở Trường Sa

Cấp cứu bằng trực thăng 2 bệnh nhân bị đột quỵ khi đánh cá ở Trường Sa

11/06/2024 13:49 GMT+7

Rạng sáng 11.6.2024, Tổ Cấp cứu đường không - Bệnh viện Quân y 175, cùng kíp trực thăng của Binh đoàn 18 đã đưa 2 bệnh nhân bị đột quỵ não và đa chấn thương về đất liền an toàn.

Bệnh nhân bị đột quỵ não sinh năm 1965, là ngư dân của tàu QNg95255. Khi đang đánh bắt hải sản trên ngư trường quần đảo Trường Sa thì bất ngờ bị co giật, yếu nửa người bên trái. Bệnh nhân được đưa vào cấp cứu tại đảo Thuyền Chài, sau đó chuyển về Bệnh xá đảo Trường Sa điều trị.

Tại đây, bệnh nhân được tiến hành các biện pháp hồi sức, kiểm soát huyết áp, bù dịch, giảm đau, chống co giật, oxy liệu pháp. Qua hội chẩn, Bệnh viện Quân y 175 xác định đây là một ca đột quỵ xuất huyết não và chỉ định đưa về đất liền điều trị.

Cấp cứu bằng trực thăng 2 bệnh nhân bị đột quỵ khi đánh cá ở Trường Sa- Ảnh 1.

2 bệnh nhân được đưa lên trực thăng để chuyển về Bệnh viện Quân y 175 cấp cứu

BVCC

Bệnh nhân còn lại sinh năm 1974, là công nhân Công ty Dacinco tại đảo Thuyền Chài, thuộc quần đảo Trường Sa. Trong quá trình lao động bị tai nạn dẫn đến đa chấn thương, được đưa vào Bệnh xá đảo Trường Sa điều trị trong tình trạng đau nhiều vùng bụng, da niêm nhợt, chảy máu trong ổ bụng do vỡ gan mức độ 3-4. Chỉ huy đảo Trường Sa cùng các bác sĩ đã phải huy động nguồn máu từ cán bộ, chiến sĩ trên đảo nhằm đảm bảo bù máu cho bệnh nhân ngay tại Bệnh xá trước khi được đưa về đất liền.

Cấp cứu bằng trực thăng 2 bệnh nhân bị đột quỵ khi đánh cá ở Trường Sa- Ảnh 2.

Sau khi được trực thăng đưa về Bệnh viện Quân y 175, hai bệnh nhân đã được chuyển vào khoa cấp cứu để tầm soát các tổn thương. Sau đó, các bác sĩ hội chẩn để đưa ra hướng điều trị tiếp theo

BVCC


Cấp cứu bằng trực thăng 2 bệnh nhân bị đột quỵ khi đánh cá ở Trường Sa- Ảnh 3.

Bệnh nhân được cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 175

BVCC

 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.