Cấp cứu bệnh nhân bị bắn xuyên thắt lưng do súng săn cướp cò

08/07/2019 19:15 GMT+7

Trong lúc đi săn, anh Trần Văn Đ. không may ngã xe máy khiến súng săn cướp cò bắn xuyên vùng thắt lưng, đi sâu đến ổ bụng.

Bệnh nhân Trần Văn Đ. (36 tuổi, ở Thanh Hóa), được chuyển đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) hôm 7.7 với vết thương nằm gần thắt lưng mạng sườn bên phải kích thước 2 cm. Trước khi đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cấp cứu, bệnh nhân Đ. đã được người nhà đưa vào bệnh viện tỉnh cấp cứu.
Người nhà cho hay, sự cố xảy ra trong lúc anh Đ. đeo súng sau lưng đi xe máy vào rừng đi săn. Trên đường đi, anh Đ. không may bị ngã xe, súng cướp cò bắn thẳng vào vùng thắt lưng.
Vết thương do súng săn cướp cò ăn sâu vào ổ bụng
 Ảnh Kim Oanh
Bác sĩ Hồng Quý Quân, Phó trưởng ca trực tiếp nhận bệnh nhân, cho hay bệnh nhân D. vào viện với vết thương “ăn” sâu theo đường đi của đạn, liên tục chảy dịch và máu, bụng trướng, ấn đau nhiều. Trên phim chụp cho thấy có nhiều dị vật cản quang ở trong ổ bụng. Bệnh nhân được mổ cấp cứu với chẩn đoán vết thương thấu bụng do hỏa khí.
Khi mổ ra cho thấy một số mảnh đạn gây tổn thương mạc treo ruột, rất may bệnh nhân không bị thủng ruột. Các bác sĩ đã gắp ra các “dị vật phản quang” trên hình ảnh phim chụp là những mảnh đạn của súng săn.
Đến chiều nay, 8.7, một ngày sau mổ, tình trạng bệnh nhân D. ổn định, tiến triển tốt, đang tiếp tục được theo dõi sức khỏe, dự kiến được ra viện sau 1 tuần nữa.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.