Cấp tỉnh an toàn về Covid-19, đóng cửa bệnh viện dã chiến lớn nhất Bình Dương

0 Thanh Niên Online

Chiều 20.10, ông Nguyễn Hồng Chương, giám đốc Sở Y tế Bình Dương đã ký văn bản đánh giá nguy cơ, cấp độ dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế và cho biết cấp tỉnh đã an toàn.

Theo đánh giá của Giám đốc Sở Y tế Bình Dương, toàn tỉnh đã an toàn về Covid-19. Trong tổng số 91 xã, phường, thị trấn, Bình Dương có 42 xã, phường thuộc cấp độ 1 (vùng xanh), 27 xã, phường cấp độ 2 (vùng vàng) và 22 xã, phường cấp độ 3 (vùng cam), không có xã phường cấp độ 4 (vùng đỏ). Toàn tỉnh đã an toàn với Covid-19.

Đáng chú ý, trong danh sách đánh giá nguy cơ cấp độ dịch Covid-19 của các huyện, thị, thành phố trực thuộc tỉnh Bình Dương, H.Phú Giáo có 100% xã, thị trấn là vùng xanh (11 xã, thị trấn); H.Bắc Tân Uyên chỉ có 1 xã thuộc vùng vàng, còn lại là vùng xanh; H.Dầu Tiếng có 8/12 xã, thị trấn là vùng xanh, còn lại là vùng vàng.

Các huyện, thành phố có nhiều xã, phường vùng cam gồm: TX.Bến Cát 7/8 xã, phường, TP.Dĩ An 5/7 phường, TX.Tân Uyên 3/12 xã, phường và TP.Thủ Dầu Một 3/14 xã, phường.

Covid-19 sáng 20.10: Cả nước 865.558 ca nhiễm, 792.029 ca khỏi | TP.HCM thí điểm mở cửa trường học

Trước đó, Sở Y tế Bình Dương có thông báo đánh giá nguy cơ cấp huyện và cấp tỉnh đến ngày 17.10, Bình Dương có 3 đơn vị cấp huyện có nguy cơ cấp độ 1 (vùng xanh) gồm H.Phú Giáo, Bắc Tân Uyên và Dầu Tiếng; 2 đơn vị cấp độ 2 (vùng vàng) gồm TP.Thủ Dầu Một, TX.Tân Uyên; 4 đơn vị cấp độ 3 (vùng cam) gồm TP.Thuận An, Dĩ An, TX.Bến Cát và H.Bàu Bàng.

Cấp tỉnh an toàn về Covid-19, đóng cửa bệnh viện dã chiến lớn nhất Bình Dương - ảnh 1

Những ngày làm việc cuối cùng của các y, bác sĩ chi viện trong Bệnh viện dã chiến Thới Hoà.

ĐỖ TRƯỜNG

Tuy nhiên, đến nay ông Chương cho biết việc đánh giá nguy cơ ở cấp tỉnh và cấp huyện không còn phù hợp. “Nếu đánh giá nguy cơ ở cấp huyện và tỉnh sẽ không đầy đủ và phiến diện, sẽ gây thiệt thòi cho mỗi địa phương và người dân. Cấp tỉnh ở Bình Dương hiện nay đã an toàn về Covid-19 rồi”, ông Chương nói.

Cùng ngày 20.10, Bình Dương tiếp tục cho di chuyển các F0 đang điều trị ở Bệnh viện dã chiến cơ sở Thới Hòa (TX.Bến Cát) đến các cơ sở điều trị khác để đóng cửa bệnh viện dã chiến lớn nhất Bình Dương.

Cấp tỉnh an toàn về Covid-19, đóng cửa bệnh viện dã chiến lớn nhất Bình Dương - ảnh 2

Bệnh viện dã chiến lớn nhất Bình Dương sẽ chỉ còn lại trong ký ức.

ĐỖ TRƯỜNG

Các y bác sĩ ở đây cũng đã nhận được thông báo ngày 20.10 sẽ là ngày trực cuối cùng tại bệnh viện này trước khi đóng cửa.

Sau khi cấp tỉnh đã an toàn về Covid-19, Bình Dương đã làm lễ chia tay các đoàn y bác sĩ, sinh viên của Bệnh viện ĐH Y dược Hà Nội do PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu, thành viên tổ công tác đặc biệt của Chính phủ tại phía nam làm trưởng đoàn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chi viện, giúp sức cho Bình Dương chống dịch.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm