Card đồ họa Intel Arc Alchemist đạt hơn 120 fps trong Ashes of the Singularity

0 Thanh Niên Online

Card đồ họa Intel Arc Alchemist sắp ra mắt đã được phát hiện trong điểm chuẩn Ashes of the Singularity, cho thấy nó cố gắng duy trì tốc độ khung hình cao nhất quán trong thử nghiệm.

Theo Digitaltrends, card xuất hiện trong một điểm chuẩn được đăng trên trang web chính thức của Ashes of the Singularity, nơi nó thể hiện như là một card đồ họa chuyên dụng dựa trên GPU Xe-HPG DG2. Mặc dù điểm chuẩn không chỉ rõ đây là card đồ họa Intel Arc Alchemist nhưng không bất ngờ khi đồ họa Intel Xe tích hợp không thể cung cấp hiệu suất như những gì card đồ họa trong thử nghiệm đạt được.

Card đồ họa Intel Arc Alchemist đạt hơn 120 fps trong Ashes of the Singularity - ảnh 1

Card đồ họa chơi game đầu tiên của Intel đã sẵn sàng xung trận

Wccftech

Được kết hợp với CPU Intel Core i9-12900K mới nhất và lớn nhất của Intel, card hoạt động khá tốt khi duy trì tốc độ khung hình trung bình 126,9 fps (khung hình/giây). Thiết lập trước được sử dụng cho thấy rằng cài đặt đồ họa trung bình đã được sử dụng và chơi game ở chất lượng 1080p.

Vì đây là mẫu thử nghiệm đang được kiểm tra trước khi ra mắt nên rất khó để so sánh chính xác điểm số đó với các card đồ họa do Nvidia và Intel cung cấp. Kết quả tương tự như những gì mà RTX 3080 Ti đạt được, mặc dù điều này không thể phản ánh hiệu suất thực sự mà card đồ họa có thể đạt được. Bên cạnh đó, kết quả điểm chuẩn Singularity cũng không phải là dữ liệu đáng tin cậy để đo hiệu suất của card đồ họa khi mà trên thực tế nó vẫn duy trì tốc độ fps khá cao.

Intel Arc Alchemist sẽ là dòng card đồ họa chơi game đầu tiên của Intel. Mặc dù không thể mong đợi card cung cấp hiệu suất tốt hơn các GPU tốt nhất trên thị trường nhưng nó sẽ là lựa chọn tốt cho nhiều PC chơi game. Các thông số kỹ thuật của card tương đương với card RTX 30 series của Nvidia. Intel có thể chưa thể phát hành sản phẩm đối đầu với RTX 3090 nhưng hoàn toàn có thể cạnh tranh RTX 3070.

Trước đó, nhiều rò rỉ liên quan đến card đồ họa của Intel cung cấp nhiều thông tin về thông số kỹ thuật của chúng, với biến thể hàng đầu dự kiến có ít nhất ba cấu hình khác nhau, bắt đầu với Intel Arc Alchemist cao cấp đi kèm 512 đơn vị thực thi (EU), 4.096 lõi, 16 GB bộ nhớ GDDR6 và bus 256 bit. Băng thông bộ nhớ được đồn đại là 16 Gbps hoặc 18 Gbps, trong khi băng thông bố nhớ có xung nhịp khoảng 2,2 GHz đến 2,5 GHz, mặc dù Intel vẫn chưa tiết lộ các thông số kỹ thuật chính thức.

Ngoài cấu hình cao nhất, các tin đồn còn chỉ ra một biến thể của Intel Arc Alchemist có 384 EU, 3.072 lõi, bộ nhớ GDDR6 12 GB và chạy trên bus 192 bit. Bên cạnh đó còn có biến thể GPU với 256 EU, 2.048 lõi, bộ nhớ GDDR6 8 GB và chạy trên bus 128 bit.

Tất cả các card dự kiến sẽ sử dụng lượng điện năng khá cao do sự tăng vọt về hiệu suất. Theo báo cáo, card đồ họa Intel Arc Alchemist hàng đầu với 512 EU được cho là có mức TDP từ 225W đến 275W. Các chi tiết này dự kiến sẽ được Intel vén màn cụ thể tại sự kiện CES 2022 diễn ra vào tháng sau.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Starbucks Vietnam cùng MoMo định hình phong cách sống trong thời đại số

Starbucks Vietnam cùng MoMo định hình phong cách sống trong thời đại số

Mới đây, MoMo và Starbucks Vietnam đã chính thức công bố hợp tác. Là ví điện tử đầu tiên trở thành phương thức thanh toán tại tất cả cửa hàng Starbucks Vietnam (bằng hình thức mã thanh toán), MoMo cung cấp thêm cho khách hàng trải nghiệm thanh toán cực kỳ thuận tiện, phù hợp lối sống không dùng tiền mặt.